ĐH Thương Mại Hà Nội có số hồ sơ ĐKDT nhiều nhất
Cập nhật lúc :11:57 AM, 04/05/2010
Bà Tạ Song Hà, Phó phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm nay Sở thu được 159.660 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ, giảm 33.156 hồ sơ so với năm 2009 là 192.816 hồ sơ. Trong đó, ĐH Thương Mại Hà Nội có số lượng hồ sơ đông nhất với 10.175 hồ sơ.

Theo số liệu thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, tính trung bình mỗi học sinh năm nay nộp 1,9 hồ sơ, thấp hơn năm ngoái (trung bình một học sinh nộp hai bộ hồ sơ). 

Trong tổng số 159.660 hồ sơ thu được, có 132.953 hồ sơ đăng ký dự thi vào các ĐH (chiếm 83,3%), 26.707 hồ sơ đăng ký dự thi vào các CĐ (chiếm 16,7%); Hồ sơ của học sinh đang học lớp 12 tại các THPT, bổ túc văn hóa, trung tâm giáo dục thường xuyên chiếm 88,9%, số còn lại là của học sinh đã tốt nghiệp các năm trước.

Số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào khối A chiếm tỷ lệ cao nhất với 55,4%, tiếp đến là khối D: 21,5%, khối B: 13,4%, khối C: 5,2%; số còn lại là của các khối thi khác.

Cũng theo bà Hà, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường thuộc nhóm ngành kinh tế trội hơn hẳn các ngành khác. Trong đó, ĐH Thương mại có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi nhiều nhất với 10.175 hồ sơ. Tuy nhiên, số hồ sơ này cũng không cao bằng năm ngoái. Số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường tốp trên như Học viện Ngân hàng, Bách khoa, Xây dựng, Kiến trúc, Ngoại thương...xấp xỉ như những năm trước.



 

Ngọc Anh
Ý kiến của bạn In bài này
Dành cho quảng cáo
X