Tiết kiệm chi tiêu với tập đoàn, tổng công ty là mệnh lệnh
Cập nhật lúc :7:30 PM, 14/02/2012
(ĐVO) Tiết kiệm chi tiêu là sắc lệnh mà Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đưa ra tại hội thảo “Tái cấu trúc tập đoàn tài chính bảo hiểm - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam” do Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt phối hợp tổ chức sáng 14/2 tại Hà Nội.
“Việc cắt giảm chi phí quản lý đối với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước bây giờ không còn là kêu gọi, hay động viên nữa, mà là mệnh lệnh thực thi theo Nghị quyết 01 của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội”, Bộ trưởng Vương Đình Huệ, nói.

Theo Bộ trưởng Huệ, tới đây lần lượt các tập đoàn và tổng công ty nhà nước sẽ tiết giảm chi phí và thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp. Như Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty vận tải đường thủy Vinalines, Tổng Công ty xăng dầu Petrolimex trong tháng này và hết quý I sẽ phải tiết giảm chi phí quản lý và tái cấu trúc lại doanh nghiệp theo nghị quyết 01 của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội thảo.

Để tái cấu trúc và tiết giảm chi phí có hiệu quả, Bộ trưởng cho rằng, cách tốt nhất tái cấu trúc các tập đoàn và tổng công ty nhà nước trước hết và căn bản nhất là tái cơ cấu nâng cao năng lực khối quản lý, đặc biệt khối quản trị tài chính. “Trong khi lãi suất ngân hàng còn cao thì các doanh nghiệp phải tự cứu mình trước”, ông Huệ nhấn mạnh.

Đi đầu về tiết giảm chi phí quản lý và cũng là doanh nghiệp đầu tiên cam kết tiết kiệm chi tiêu từ 5 - 10%, lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt đã ký cam kết thực hiện tiết kiệm và tiết giảm chi phí quản lý trong năm 2012 theo chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Các tin bài khác:

>> Phát hiện hình mặt nạ trên tờ 20 Nhân dân tệ?
>> 'Đang tiến hành xét nghiệm Red Bull Việt Nam'
>> Ô tô siêu sang Bentley sắp 'đổ bộ' vào Việt Nam
>> Nhà máy vận hành thử, cá chết thật
>> Giá USD tự do đang giảm kỷ lục 
>> Cầu' vốn giữa doanh nghiệp và ngân hàng: Gãy do đâu?
>> Bầu Đức khởi công sân bay 'triệu đô' tại Lào
>> Phát ngôn bất hủ của những đại tỷ phú 
>> Nước tăng lực Red Bull TQ 'chứa hàng loạt phụ gia độc hại'
>> Niêm yết giá taxi bằng ngoại tệ, bị phạt nửa tỷ đồng

Thu Huyền
Ý kiến của bạn In bài này
Dành cho quảng cáo
X