Hậu trường thú vị VN's Got Talent: giám khảo đòi thay... khán giả
Cập nhật lúc :6:30 AM, 20/12/2011
(ĐVO) Thí sinh hát dở, bị loại thì đổ thừa cho... cái loa. Có thí sinh lại năn nỉ giám khảo cho hát lại hoặc biểu diễn tiết mục khác...

>> Thúy Hạnh quyến rũ không ngờ tại Vietnam's Got Talent
>> Thí sinh 'VN’s Got Talent' chơi độc... diện trang phục lá cây
>> Hai thí sinh nhí gây 'sốc' tại Vietnam’s Got Talent

Sau vòng sơ loại toàn quốc, chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent bắt đầu bước vào vòng loại sân khấu từ ngày 17 - 20/12 tại Hà Nội. Tuy mới ở vòng sân khấu nhưng Vietnam’s Got Talent đã xuất hiện nhiều chi tiết thú vị.

Hát dở tại... cái loa

Hầu hết các thí sinh tham dự chương trình này đều khá bỡ ngỡ với các sân khấu biểu diễn và vì thế họ cũng thể hiện những khoảnh khắc rất… hồn nhiên trên sân khấu.

Có thí sinh tự tin thái quá cứ tự khen lấy khen để tiết mục của mình trong khi bị Ban giám khảo chê tơi tả còn khán giả bên dưới thì phản đối ầm ầm. Một thí sinh khác lại rất kiên nhẫn khi tiết mục đã bị dừng lại mà vẫn cố “năn nỉ” giám khảo cho được thi lại hay biểu diễn tiết mục khác để có cơ hội được vào vòng trong. Đó là trường hợp của thí sinh đến từ Hải Phòng. Thể hiện bài hát Đi học nhưng trước đó, thí sinh này đã huyên thuyên một tràng làm mọi người tưởng anh ta thi diễn kịch. Đến lúc vừa hát được vài câu đã nhận luôn ba dấu X đỏ (tín hiệu báo cho thí sinh dừng biểu diễn) nhưng vẫn cố năn nỉ giám khảo cho thể hiện lại. Có thí sinh hát dở tệ nhưng lại đổ tại… cái loa không tốt nên mới hát dở thế.

Bên cạnh đó cũng có thí sinh rất dễ thương, bị loại thẳng cánh mà vẫn cố nán lại sân khấu để… gửi lời chúc hết lượt từ Ban tổ chức chương trình đến Ban giám khảo và khán giả rồi mới chịu rút lui.

Tiết mục vừa đàn vừa hát ca khúc Một ngày đẹp tươi của một thí sinh
khiếm thị.

Tại vòng loại sân khấu cũng ghi nhận những tiết mục mang đến cảm xúc và ấn tượng mạnh cho không chỉ Ban giám khảo mà cả khán giả. Như một thí sinh khiếm thị tên Thương (22 tuổi) dự thi tiết mục vừa đàn vừa hát ca khúc Một ngày đẹp tươi (Võ Thiện Thanh). Phần biểu diễn của Thương đã khiến cả khán phòng và ba vị giám khảo đều phải đứng lên cổ vũ hết mình. Hay cô bé Thùy Dương đến từ Hải Phòng cũng khiến mọi người thán phục bởi tiết mục múa Nữ thần Ai Cập với những động tác đẹp và sự biểu cảm hiếm có của một cô bé ở độ tuổi này. Như nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn: “Khi cháu múa mọi thứ đều tỏa sáng và cháu giống như một nữ thần”.

Tuy nhiên dường như chưa quen với việc bị “knock out” ngay trên sân khấu nên nhiều thí sinh tỏ ra khá “sốc” khi phải nhận cùng lúc ba dấu X màu đỏ của giám khảo. Và mỗi thí sinh đều biểu hiện những "trạng thái tâm lý" rất khác nhau. Người thì dưng dưng như sắp khóc, người lại đứng sững hồi lâu trên sân khấu mà chưa biết phải làm gì, người khác thì quay gót… vào thẳng không chào hỏi gì nữa...

Giám khảo Huy Tuấn vừa khó tính vừa... đáng yêu

Thời gian gần đây, trước việc khá nhiều giám khảo bị “ném đá” khi ngồi ghế nóng nên nghề giám khảo được cho là “nghề nguy hiểm”. Vì thế ba vị giám khảo của chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent cũng rất được chú ý.

Là nữ giám khảo duy nhất, cựu siêu mẫu Thúy Hạnh tỏ ra khá dịu dàng đối với các thí sinh. Chị thường phân tích, góp ý khá kỹ cho tiết mục dự thi của họ và nếu phải nhấn dấu X màu đỏ thì chị cũng thường là người nhấn cuối cùng.

Giám khảo khó tính nhất của chương trình có lẽ là nhạc sĩ Huy Tuấn khi anh thường là người đầu tiên nhấn dấu X màu đỏ. Nhiều tiết mục, thí sinh mới chỉ biểu diễn được vài câu đã nhận được dấu X này của anh. Cùng với đó, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng là giám khảo không ngại nói thẳng nói thật những cảm nhận của mình sau mỗi phần trình diễn của thí sinh.

Ban giám khảo của Vietnam’s Got Talent: Nhạc sĩ Huy Tuấn, cựu siêu mẫu Thúy Hạnh và nghệ sĩ Thành Lộc.
Như trong tiết mục của một thí sinh, Huy Tuấn thẳng thắn: "Bạn đi hát karaoke thì sẽ được điểm cao vì tôi thấy bạn hét nhiều hơn hát". Hay một thí sinh khác trình diễn cả ba tiết mục với hy vọng “không được món này thì được món khác” nhưng Huy Tuấn ngay lập tức dập tắt mọi hy vọng của thí sinh này khi thẳng thừng tuyên bố: “Trong ba món của bạn, tôi không ăn được món nào!”. Bên cạnh sự nghiêm khắc này, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng có lúc rất… đáng yêu. Khi bị nhóm cổ vũ của một thí sinh bị loại hô to đòi “thay giám khảo”, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng hóm hỉnh đáp lại “thay khán giả đi!”.

Hai MC nổi tiếng Quyền Linh và Chi Bảo cũng là những cái tên góp thêm phần hấp dẫn cho cuộc thi. Đặc biệt là MC Quyền Linh, anh thể hiện lối dẫn hóm hỉnh và rất gần gũi. Anh cũng “cứu” thí sinh trong rất nhiều tình huống khó bằng sự dí dỏm nhưng cũng rất chân thành của mình.

Một thí sinh sau khi dự thi bài hát có tên Đánh mất và bị loại, đang khá căng thẳng thì MC Quyền Linh liền an ủi “ai bảo đi thi mà hát Đánh mất thì sao mà được. Lẽ ra phải hát Không thể và có thể chứ" khiến cả hội trường và thí sinh đều bật cười. Anh cũng thường xuyên thập thò ở cánh gà cổ vũ nhiệt tình và thậm chí lúc “sung” quá còn chạy cả ra sân khấu để phụ họa cho tiết mục của các thí sinh.

Một số hình ảnh đầu tiên của vòng loại sân khấu cuộc thiTìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent:

Tiết mục múa belly dance tập thể.
 

  Múa belly dance solo.

 

 Thí sinh chọn giải pháp an toàn dự thi liền ba tiết mục.

 
 

 Cô bé Thùy Dương gây ấn tượng với tiết mục múa Nữ hoàng Ai Cập.

 
 

 Hai MC cổ vũ cho tiết mục Một ngày đẹp tươi của thí sinh khiếm thị.

Cả Ban giám khảo và khán giả cũng đứng liên cổ vũ cuồng nhiệt cho tiết mục này. 

 

 Chi Bảo không ngần ngại cõng một thí sinh ra sân khấu sau khi thí sinh này bị trẹo chân trong phần thi trước đó.

 

Trong cánh gà, hai MC mỗi người thể hiện một trạng thái tình cảm về một tiết mục của thí sinh.

 

 MC Quyền Linh chăm chú theo dõi rồi bắt chước thí sinh múa bụng trong cánh gà.

Anh cũng "phụ họa" cuồng nhiệt cho một tiết mục khác đến sưng cả chân.

 

 Hai MC ra động viên tinh thần cho một thí sinh.

 

 Giám khảo Thành Lộc trong phần tranh luận cùng khán giả. Ảnh: Ngọc Hân.


 

Sông Ngân
Ý kiến của bạn In bài này
Những bộ ảnh ấn tượng
(ĐVO) Mùa hè trở nên dịu mát hơn với người mẫu Phạm Hương khi diện bikini, choàng chiếc áo mỏng manh và tạo dáng bên hồ bơi.
Dành cho quảng cáo
X