Cư dân Tín Phong-12 View kiến nghị trạm xử lý rác

(Bảo vệ người mua nhà) - Cư dân chung cư Tín Phong 12 View đang kiến nghị vì sắp phải sống cạnh một trạm xử lý rác.

Chung cư Tín Phong (hay còn gọi là Tín Phong-12 View) do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư, tọa lạc tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Cu dan Tin Phong-12 View kien nghi tram xu ly rac
Vị trí xây dựng trạm xử lý rác chỉ các khu học tập của trẻ em và nơi sinh hoạt của người dân 1 con đường nội bộ khoảng 6m

Hàng ngàn cư dân sinh sống tại chung cư Tín Phong-12 View càng trở nên lo lắng khi biết tin dự án "trạm ép rác kín" đã nằm trên giấy nhiều năm nay sẽ chuẩn bị được triển khai ngay trong khu dân cư, chỉ cách trường mần non 10 m và cách căn hộ của các cư dân 1 con đường nội bộ khoảng 6m.

"Tất cả các cư dân sinh sống trong khu dân cư đều không đồng ý việc xây dựng dự án trạm ép rác kín ngay trước chung cư như vậy.

Bởi đã có nhiều vụ việc bãi rác bốc mùi ảnh hưởng đến người dân rồi, từ mỹ quan đến vấn đề môi trường, kinh tế, sức khỏe của người dân sẽ bị ảnh hưởng nếu dự án này được xây dựng”, chị Tú, một cư dân sống tại đây chia sẻ.

Ông Trần Chiến Thắng, thành viên Ban quản trị cho biết thêm, ngay sau khi nhận được phản ánh của cư dân, Ban quản trị đã trực tiếp liên hệ UBND phường, đề nghị ngừng thi công và di chuyển trạm trung chuyển rác này sang một vị trí khác.

Bởi trước mặt tiền chung cư mà toàn rác thải, ô nhiễm như vậy sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chung cư, mỹ quan và đặc biệt là sức khỏe của người dân một cách trầm trọng.

Tại buổi họp giữa Ban quản trị chung cư với các bên liên quan, ông Đặng Mậu Tài, đại diện Phòng Quản lý đô thị quận 12 cho biết, trạm ép rác này sẽ được xây dựng theo công nghệ khép kín, có trang bị thiết bị lọc xử lý mùi. Hiện tại, trên địa bàn quận đã phê duyệt 3 trạm xử lý tương tự để xử lý các vấn đề cấp bách.

Còn theo ông Nguyễn Văn Mười, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án, trạm xử lý rác nằm trong dự án khu 38ha đã được quy hoạch từ năm 2004, được Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND Thành phố, UBND quận phê duyệt đầu tư.

“Hiện nay, Thành phố rất quan tâm việc xử lý vấn đề liên quan đến rác, do vậy, công nghệ xử lý tại trạm rác này là công nghệ mới nhất hiện nay, đảm bảo tất cả các quy chuẩn hiện hành tại nước ta”, ông Mười nói.

Tuy nhiên, ở góc độ là những người đại diện cho cư dân, anh Thắng vẫn không khỏi băn khoăn và cho rằng, việc vận chuyển hàng trăm tấn rác khi đi qua gần khu cư dân sẽ xảy ra vấn đề ô nhiễm, rác thải bốc mùi.

Xe vận chuyển rác thì có cả những chiếc xe kéo thô sơ chắc chắn việc rơi rớt rác thải là không thể tránh được. Ngoài ra, việc tập kết rác tại ngay cạnh chung cư như vậy sẽ gây ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân ở đây.

Theo BĐT

Thứ Hai, 10/09/2018 14:51

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện