Đề nghị công an điều tra dự án địa ốc Hoàng Quân

(Bảo vệ người mua nhà) - Dự án nhà ở xã hội của HQC Nha Trang nhiều lần chậm bàn giao cho khách hàng, chủ đầu tư có biểu hiện gian dối.

Ngày 26/4/2019, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa xác nhận, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị công an vào cuộc điều tra Công ty CP Tư vấn Thương mai và Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân tại dự án  HQC Nha Trang (P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Phía Sở Xây dựng Khánh Hòa nhận định, địa ốc Hoàng Quân là chủ đầu tư dự án HQC Nha Trang nhưng chậm bàn giao căn hộ cho khách hàng mặc dù đã thu về hàng trăm tỷ đồng.

Tính đến thời điểm cuối tháng 4/2019, dự án HQC Nha Trang đã chậm tiến độ so với cam kết hơn 2 năm. Sau nhiều lần hứa hẹn bàn giao nhà, cho đến thời điểm này địa ốc Hoàng Quân vẫn liên tục thất hứa.

Dè nghị cong an dièu tra du an dịa óc Hoàng Quan
Dự án HQC Nha Trang đang chậm tiến độ.

Cụ thể, địa ốc Hoàng Quân hứa sẽ hoàn thành thi công Block B2 vào ngày 30/4, Block A2 vào ngày 31/5, đối với Block A1 hoàn thành khối thấp tầng và hạ tầng kỹ thuật của dự án. Đối với Block B1, chủ đầu tư hứa sẽ hoàn thành vào ngày 30/6.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng ghi nhận thực tế tại công trường và báo cáo của chủ đầu tư tại cuộc họp, đến nay chưa có căn hộ nào được chủ đầu tư thi công hoàn chỉnh.

Do quá thất vọng với cách làm việc của chủ đầu tư, giữa tháng 4/2019, nhiều cư dân mua nhà tại dự án HQC Nha Trang đã khăn gói đến trụ sở địa ốc Hoàng Quân để ở.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 25/4/2019, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động đầu tư, xây dựng, mua bán tại dự án HQC Nha Trang.

Trong văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang thực hiện chậm tiến độ, chậm bàn giao nhà và có nhiều sai phạm gây bức xúc cho người dân.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, từ đó triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm nếu có theo thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, chủ đầu tư HQC Nha Trang năm 2016 đã thế chấp 220 căn hộ và khu thương mại dịch vụ cho ngân hàng với số tiền hơn 174 tỷ đồng.

Địa ốc Hoàng Quân không thực hiện giải chấp đối với 220 căn hộ thế chấp tại ngân hàng nhưng không được người mua và bên nhận thế chấp đồng ý là trái quy định pháp luật.

Địa ốc Hoàng Quân được biết đến là doanh nghiệp bất động sản thực hiện nhiều dự án nhà ở xã hội, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mai, khu công nghiệp trải đều trên cả nước...

Ngoài dự án HQC Nha Trang, doanh nghiệp trên còn là chủ đầu tư của các dự án như Khu dân cư Thường Thạnh (Cần Thơ), Khu đô thị Mekong City (Vĩnh Long), Cao ốc Officetel Golden King (TP.HCM), Khu công nghiệp Hàm Kiệm I (Bình Thuận), Khu Đô thị - Cảng – Công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long)…

Tiến Hưng

Chủ Nhật, 28/04/2019 08:03

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện