Dự án NƠXH Hoàng Quân chậm tiến độ: Kiến nghị nóng

(Bảo vệ người mua nhà) - Sở Xây dựng Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ dự án nhà ở xã hội (NƠXH) HQC Nha Trang cho cơ quan CSĐT.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang (khu dân cư Bắc Vĩnh Hải) của Công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt là Công ty Hoàng Quân).

Trong báo cáo, Sở Xây dựng nêu rõ không chấp nhận việc chủ đầu tư tiếp tục kéo dài thời gian thi công như hiện nay.

 Sở Xây dựng Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh chủ trì tổ chức cuộc họp, triệu tập chủ đầu tư làm việc cùng các cơ quan chức năng địa phương, đề ra giải pháp, phương án cụ thể để sớm hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho cư dân.

Sở Xây dựng đề nghị UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tổ chức đối thoại với cư dân để giải quyết các kiến nghị; trong đó lưu ý đến tình hình giải ngân gói nhà ở xã hội giữa ngân hàng, chủ đầu tư, khách hàng cùng những kiến nghị khác của người mua dự án.

Đáng chú ý, Sở Xây dựng Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ dự án này qua cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định.

Du an NOXH Hoang Quan cham tien do: Kien nghi nong
Dự án nhà ở xã hội HQC Hoàng Quân Nha Trang. Ảnh: NLĐ

Thời gian qua, nhiều người mua căn hộ tại dự án HQC Nha Trang liên tục tập trung, treo băng rôn đòi giao nhà.

Trong khi đó, Công ty Hoàng Quân liên tục hứa hẹn nhưng không thể bàn giao căn hộ cho người mua như đã cam kết. Đến nay đã chậm thời gian bàn giao căn hộ hơn hai năm.

Ngày 23/4, ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ và địa ốc Hoàng Quân về tiến độ thi công dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Sở Xây dựng đã mời đích danh ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân đến họp nhưng ông Tuấn không tham dự mà ủy quyền cho ông Trần Tiến Danh - Phó Tổng Giám đốc công ty.

Tại cuộc họp, đại diện chủ đầu tư thừa nhận dự án tiếp tục chậm tiến độ, không thể giao nhà cho người mua như cam kết. Chủ đầu tư lại hứa hẹn dự kiến đến cuối tháng 7 năm nay mới có thể thi công hoàn thành toàn bộ công trình và bàn giao nhà, đưa công trình vào sử dụng trong tháng 9.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Xây dựng cũng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng cùng các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Bộ đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án; đồng thời xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật (nếu có) theo thẩm quyền, báo cáo kết quả kiểm tra, biện pháp chấn chỉnh, xử lý vi phạm về Bộ.

Ngọc Phương

Thứ Ba, 30/04/2019 09:57

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện