Global Home tuyên truyền công tác PCCC tại chung cư Riva Park

(Bảo vệ người mua nhà) - Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã phối hợp cùng Global Home tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư Riva Park.

Ngày 8/4 vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã phối hợp với Ban quản lý chung cư Riva Park thuộc Công ty cổ phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu (Global Home) và chủ đầu tư Vietcomreal tổ chức tự thực tập phương án chữa cháy kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC cho người dân trong chung cư cùng toàn thể lực lượng bảo vệ, Ban quản lý chung cư...

Khác với những lần tổ chức trước đây rất ít cư dân tham dự, kể từ sau sự cố cháy chung cư Carina thì ý thức đa số người dân đều nâng cao tinh thần cảnh giác và nhiệt tình tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã giới thiệu khát quát tình hình cháy, nổ và phân tích nguyên nhân xảy ra một số vụ cháy trong địa bàn TP.HCM nói chung và các vụ cháy nhà chung cư nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, cơ quan này cũng chỉ rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, BQT, BQL chung cư, chủ hộ gia đình trong việc đảm bảo an toàn PCCC.

Đặc biệt, Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc quản lý sử dụng điện, việc bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo lối thoát nạn, hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng gas.

Song song đó là hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố như đối với nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; các thao tác sử các phương tiện chữa cháy tại chổ… nhằm cảnh báo cho các hộ dân thấy được nguy hiểm và hậu quả khi để xảy ra cháy, nổ và một số nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp xử lý, đề phòng.

Qua buổi tuyên truyền, toàn thể người dân trên địa bàn khu dân cư chung cư Riva Park đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy. Đây là việc làm thường xuyên nhằm chủ động trong việc phòng ngừa, đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn PCCC góp phần thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn khu dân cư, quận 4.

Đáng chú ý, mới đây, Global Home cũng vừa ký thoả thuận hợp tác toàn quốc với Công ty Bảo Hiểm Bảo Minh theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP.