Khách bức xúc với cách hành xử của Cty Nhà Thủ Thiêm

(Bảo vệ người mua nhà) - Thu 80 - 90% giá trị lô đất nền tại dự án Đông Tăng Long nhưng chủ đầu tư không chịu bàn giao mặt bằng cho khách hàng.

Cuối tháng 8/2019, nhiều khách hàng mua đất nền tại dự án Đông Tăng Long (Q.9, TP. HCM) đã kéo đến trụ sở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Tân Định để phản đối cách hàng xử của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Thiêm.

Một người trong nhóm khách hàng này cho biết, do không xác định được trụ sở của chủ đầu tư ở đâu nên khi biết thông tin doanh nghiệp này có buổi làm việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietcombank Tân Định nên nhiều người đã tìm đến "hỏi cho ra nhẽ".

"Ban đầu trụ sở của chủ đầu tư ở đường D2, Q. Bình Thạnh sau đó chuyển sang đường Điện Biên Phủ mà không thông báo cho khách hàng.

Khi chúng tôi hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng của đơn vị thông qua đường dây nóng thì chính người này cũng thừa nhận không biết văn phòng công ty ở đâu" - một nhà đầu tư  tại dự án Đông Tăng Long cho biết.

Khach buc xuc voi cach hanh xu cua Cty Nha Thu Thiem
Người dân mua đất nền tại dự án Đông Tăng Long phản đối vào cuối tháng 8/2018.

Tại trụ sở Vietcombank Tân Định, bảo vệ ngăn cản nên không một ai được vào bên trong, đại diện chủ đầu tư cũng không xuất hiện trước khách hàng của mình để giải quyết vấn đề.

Theo phản ánh của nhóm khách hàng, họ đã thực hiện 80 - 90% nghĩa vụ tài chính khi mua đất nền tại dự án Đông Tăng Long nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao mặc bằng.

Điều khó hiểu là cho đến thời điểm hiện tại, những giao dịch trên không thông qua hợp đồng mua bán, đi theo đó là hóa đơn VAT cho các lần thu cũng không được cung cấp cho khách hàng.

Trước những yêu cầu gay gắt này, công ty tiếp tục đưa ra điều kiện khách hàng phải đóng thêm 10% thuế VAT thì mới được ký hợp đồng mua bán.

Vân Mai

Thứ Sáu, 07/09/2018 13:45

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện