Rõ sai phạm tại dự án Dream Land Tây Hồ

(Bảo vệ người mua nhà) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho thấy dự án Dream Land Tây Hồ thi công vượt 6 lô liền kề so với quy định.

Tại kết luận số 1468 của Thanh tra Chính phủ mới ban hành vào tháng 9/2018 cho thấy, tại dự án Dream Land (107 Xuân La, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) chưa có biên bản bàn giao hồ sơ mốc giới giao đất tại thực địa, chưa có quyết định phê duyệt thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và chủ đầu tư đã thi công vượt 6 lô liền kề so với quy hoạch với quy hoạch.

Được biết, dự án Dream Land Tây Hồ Liên danh Công ty cổ phần đầu tư An Lộc và Công ty cổ phần đầu tư xây lắp thương mại và dịch vụ làm chủ đầu tư.

Ro sai pham tai du an Dream Land Tay Ho
Nhiều căn biệt thự tại dự án Dream Land Tây Hồ xây dựng trái phép.

Sau đó, chủ đầu tư đã ủy quyền thực hiện cho Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland và đơn vị quản lý và tiếp thị là Công ty cổ phần BIC Việt Nam.

Dự án Dream Land Tây Hồ được xây 40 lô liền kề nhưng chủ đầu tư lại thiết kế thành 46 lô bán cho khách hàng.

Từng trả lời với Đất Việt vào tháng 3/2017 về vấn đề này, phía Công ty cổ phần BIC Việt Nam thừa nhận, công ty có "nóng vội" trong việc công bố thông tin quảng cáo 46 lô biệt thự liền kề khi mà chưa được cơ quan quản lý chấp nhận cho thay đổi quy hoạch.

"Hồ sơ thay đổi từ 40 lô lên 46 lô liền kề đã được chúng tôi gửi lên cơ quan chức năng phê duyệt, chắc khoảng vài tuần nữa là có kết quả" - Công ty CP BIC Việt Nam cho biết thông tin.

Tuy nhiên, trong kết luận của Thanh tra Chính phủ mới ban hành cho thấy, các lô đất liền kề tại dự án Dream Land Tây Hồ đã được Bộ Xây dựng miễn giấy phép không đúng quy định.

Ro sai pham tai du an Dream Land Tay Ho
Phối cảnh dự án Dream Land Tây Hồ của chủ đầu tư.

Cụ thể, vào đầu tháng 1/2017 chủ đầu tư dự án Dream Land Tây Hồ gửi công văn đến Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn giấy phép xây dựng dự án Dream Land Tây Hồ.

Đến giữa tháng 1/2017, Bộ Xây dựng có công văn trả lời chủ đầu tư, trong đó có nội dung dự án Dream Land Tây Hồ thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ kết luận, việc hướng dẫn chủ đầu tư dự án Dream Land Tây Hồ được miễn giấy phép xây dựng không đúng quy định, và đề nghị Bộ Xây dựng kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc này.

Trước kết luận này, nhiều dấu hỏi về việc 6 lô liền kề tại dự án Dream Land Tây Hồ không được cấp giấy phép được xử lý như thế nào?

Tiến Hoàng

Thứ Hai, 08/10/2018 14:46

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện