Giới siêu giàu Việt và xu hướng đổ tiền vào BĐS ngoại

(Bất động sản) - Một bộ phận người Việt giàu có đang đổ tiền mua nhà tại những thị trường BĐS nước ngoài đầy tiềm năng như Mỹ, Singapore, Úc...

Đối với giới nhà giàu Việt, bất động sản ngoại hấp dẫn bởi môi trường sống hấp dẫn và tiềm năng sinh lời ổn định. Ngoài ra, khi đầu tư một BĐS tại nước ngoài nhiều người Việt còn muốn nhắm đến một mục đích "cao cả" khác là muốn sắm cho con cái một chốn an cư trong thời gian đi du học xứ người.

Gioi sieu giau Viet va xu huong do tien vao BDS ngoai

Trên thực tế, những năm trở lại đây các thị trường BĐS tại Mỹ, Úc và Singapore...đã chứng kiến một làn sóng người Việt Nam đầu tư mua nhà. Còn nhớ năm 2012, sự kiện doanh nhân Phạm Đình Nguyên - TGĐ Cty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS) trở thành người Việt mua cả một thị trấn Buford (Mỹ) với giá gần 1 triệu USD cho thấy luôn có một số người Việt tìm kiếm cơ hội mua BĐS Mỹ. Sự kiện này cũng đã thổi bùng mong muốn đầu tư, sở hữu bất động sản Mỹ của nhiều người Việt.

Tại Singapore, người Việt thì đang âm thầm trở thành một đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng của thị trường BĐS ở đảo quốc này. Theo thống kê của Coldwell Banker Singapore, tỷ lệ người Việt mua nhà ở Singapore chiếm đến 3,2% các giao dịch bất động sản của đảo quốc này.

Còn tại Úc, hiện nay người việt cũng ‘sục sôi’ tìm kiếm các cơ hội và cách thức đầu tư bất động sản. Mới đây, Úc nới quy định cho du học sinh Việt được phép mua nhà mà không bị giới hạn về giá trị căn nhà cũng đã khiến dòng tiền từ Việt Nam cấp tập đổ vào thị trường BĐS tại quốc gia này.

Chị Thanh Thu, người vừa chốt một căn nhà tại Úc cho biết: "Trước mắt, căn nhà này sẽ được con gái chị sử dụng cho 3 năm du học bên Úc. Sau thời gian đó, gia đình sẽ tính đến chuyện cho thuê lại. Tôi đã tham khảo qua bạn bè thì được biết hiện nay những BĐS cho thuê lại tại Úc đem về lợi nhuận hàng năm khá ổn định".

Nếu khoảng chục năm trước, người giàu Việt phải tự mày mò hoặc thông qua người thân tìm kiếm bất động sản để đầu tư thì vài năm trở lại đây để mua một căn nhà tại nước ngoài đã đơn giản hơn rất nhiều.

Một số đơn vị phát triển bất động sản ở các quốc gia này đã thân chinh sang Việt Nam để đi tìm thượng đế. Hơn những thế, tại Việt Nam cũng xuất hiện các doanh nghiệp BĐS đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư BĐS ngoại.

Còn nhớ, năm 2010 Công ty cổ phần Liên Minh Nguyễn (NAC Real Estate) công bố trở thành đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam cho dự án khu căn hộ Saigon Villas ở Mỹ do tập đoàn Bridge Creek làm chủ đầu tư.

Còn Singapore, quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất châu Á, cũng thu hút không ít khách hàng giàu có người Việt. Một số đơn vị phát triển bất động sản Singapore đã chủ động tìm kiếm khách hàng người Việt thông qua các chương trình hội thảo tổ chức thường niên tại Hà Nội, thậm chí còn tạo hẳn trang web bằng tiếng Việt để thu hút người mua nhà. Một trong số đó là Far East Organization. Năm 2014, tập đoàn này đã tổ chức hội thảo tại khách sạn Melia (Hà Nội) để chào bán một số dự án siêu sang như Watertown, Hiller, Altez.

Đối với BĐS Úc, nắm bắt được làn sóng tiền Việt đổ vào đang tăng cao một số công ty BĐS trong nước cũng đang dần mở rộng thị trường ra khu vực này. Có thể kể đến như Công ty BĐS Tuấn Kiệt Land, hiện nay Tuấn Kiệt cũng là một trong những doanh nghiệp BĐS trong nước là cầu nối cho khách hàng Việt và những chủ đầu tư BĐS uy tín tại Úc.

Đại diện Tuấn Kiệt Land cho biết: "Nhu cầu người giàu Việt mua nhà tại Úc hiện nay rất lớn, nhiều khách hàng đến với chúng tôi cho biết BĐS Úc sinh lời cao và mang tính ổn định lâu dài là lý do thu hút họ đổ tiền vào đây".

Thứ Sáu, 15/04/2016 23:18

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện