Lập đề án xây dựng phần ngầm Nhà văn hóa Thanh Niên

(Không gian sống) - Nhà văn hóa Thanh Niên sẽ được xây dựng thêm công trình ngầm để nâng cao công năng sử dụng.

Liên quan tới việc đầu tư xây dựng mới Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1), mới đây, UBND TP.HCM đã giao cho Thành đoàn TP.HCM phối hợp với các Sở, ngành liên quan và đơn vị tư vấn nghiên cứu, lên phương án thiết kế thi công phần ngầm tại công trình này.

Các bên liên quan phải đảm bảo an toàn tuyết đối trong quá trình thi công, vận hành và xây dựng phương án bảo vệ phần công trình ngầm nói trên. Tuyệt đối không để ảnh hưởng đến các dự án tuyến metro số 3b, số 4 và việc mở rộng lộ giới các đường lân cận.

Trước đó, UBND TP.HCM đã giao cho Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính để bố trí nguồn vốn khoảng 800 tỷ đồng từ ngân sách để đầu tư xây dựng tòa cao ốc thay thế Nhà văn hóa Thanh Niên hiện hữu theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi của giới trẻ.

Lap de an xay dung phan ngam Nha van hoa Thanh Nien
Nhà văn hóa Thanh Niên là nơi học tập, vui chơi của đông đảo thanh niên TP.HCM

TP.HCM cũng giao cho Ban thường vụ Thành đoàn làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế nhằm hoàn thiện phương án kiến trúc công trình, đảm bảo hiệu quả về công năng, phù hợp với quần thể kiến trúc và hài hòa với cảnh quan khu vực trung tâm. Đặc biệt là phải kết nối phù hợp với nhà ga tuyến metro.

Sở Quy hoạch Kiến trúc được giao làm việc với đơn vị tư vấn để nghiên cứu kỹ phương án thiết kế kiến trúc công trình, đảm bảo phù hợp với không gian, cảnh quan tại khu vực. Hội Kiến trúc sư TP.HCM nhận trách nhiệm nghiên cứu đề xuất thi tuyển ý tưởng biểu tượng của thanh niên TP.

Việc đầu tư xây dựng mới Nhà văn hóa Thanh niên sẽ theo hướng mở rộng lộ giới đường Nguyễn Văn Chiêm, không mở rộng đường Nguyễn Thị Minh Khai để thực hiện thiết kế đô thị tuyến đường này. Đồng thời cho phép tăng tầng cao để đảm bảo diện tích sàn sử dụng.

Thông tin từ Thành đoàn TP.HCM cho biết, trước đây, dự án dự định sẽ có phần xã hội hóa, nhưng sau đó, TP chủ trương sử dụng toàn bộ vốn bằng ngân sách nên thiết kế có nhiều thay đổi. Chính vì vậy, đến thời điểm hiện tại, quy mô chi tiết của dự án vẫn chưa được công khai.

Được biết, Nhà văn hóa Thanh Niên được thành lập ngày 4/9/1979 và trực thuộc Thành đoàn TP.HCM. Theo thống kê, mỗi năm Nhà văn hóa có khoảng 5 triệu lượt thanh niên đến sinh hoạt, học tập. Tuy nhiên, do quy mô có hạn, lại ít được nâng cấp nên Nhà Văn hóa Thanh niên không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của thanh niên TP.

Minh Nghĩa

Lap de an xay dung phan ngam Nha van hoa Thanh Nien

Thứ Ba, 03/01/2017 14:35

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện