TP.HCM đề xuất xây dựng 6 bãi đậu xe cao tầng

(Không gian sống) - 6 bãi đậu xe cao tầng sẽ được xây dựng tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu gửi xe tăng cao và giảm áp lực kẹt xe cho người dân thành phố.

Để kéo giảm tình trạng kẹt xe và đáp ứng nhu cầu đậu xe ngày một tăng cao, mới đây, Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM vừa kiến nghị lên UBND TP việc xây dựng các bãi đậu xe cao tầng tại một số quận, huyện.

Cụ thể, sau khi tiến hành khảo sát, Sở Giao thông Vận tải đề xuất xây dựng 6 bãi đậu xe cao tầng tại một số địa điểm như: : công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), công viên 23 Tháng 9 (quận 11), chung cư Lý Thường Kiệt (quận 10), Bến xe Chợ Lớn (quận 6), Bến xe Tân Phú (quận Tân Phú), Bến xe quận 8.

Về phương thức đầu tư, các bãi đậu xe này sẽ được áp dụng cơ chế chỉ định nhà đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng hợp tác công tư) đối với một số dự án xây dựng bãi đỗ xe cao tầng mang tính cấp bách.

Trước mắt, Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan và các nhà đầu tư để xây dựng ngay các bãi đậu xe thông minh quy mô nhỏ (từ 10-20 chỗ/vị trí) trên các tuyến đường ở trung tâm TP hoặc phần đất công của các cơ quan, công sở...

TP.HCM de xuat xay dung 6 bai dau xe cao tang
Các bãi đậu xe cao tầng được kỳ vọng sẽ làm giảm kẹt xe cho người dân TP.HCM

Được biết, tại khu vực trung tâm thành phố hiện cũng đang triển khai đầu tư 4 dự án bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng, công viên Lê Văn Tám, sân vận động Hoa Lư và khu vực sân bóng đá thuộc công viên Tao Đàn.

Các dự án này có sức chứa khoảng 11.000 xe, trong đó có 7.000 ô tô và gần 4.000 xe máy. Dự kiến hết năm 2019 các công trình này mới có thể đưa vào khai thác sử dụng.

Minh Nghĩa

TP.HCM de xuat xay dung 6 bai dau xe cao tang

Thứ Hai, 19/12/2016 17:29

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện