Đề nghị công an xử lý nhanh vụ xẻ 7.500m2 đất công

(Thị trường) - UBND tỉnh Bình Dương có văn bản gửi công an tỉnh xử lý nhanh vụ Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi tự ý xẻ đất công đem bán.

Ngày 31/12, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gửi công văn đề nghị công an tỉnh này xử lý liên quan đến việc Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi tự ý phân lô, bán nền trên diện tích hơn 7.551m2 đất công khi chưa được phép tại dự án khu dân cư Mỹ Phước 4B phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát.

"Để kịp thời xử lý vi phạm theo đề nghị của UBND TX Bến Cát, đồng thời đảm bảo các quy định pháp luật, đề nghị công an tỉnh nhanh chóng xử lý nội dung đơn và có ý kiến để UBND tỉnh thực hiện xử lý theo quy định” - công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 6/12/2019, UBND TX. Bến Cát có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề xuất xử phạt hành chính Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi tổng số tiền 118 triệu đồng. 

De nghi cong an xu ly nhanh vu xe 7.500m2 dat cong
Công an Bình Dương điều tra vụ Công ty Thuận Lợi chuyển nhượng trái phép hơn 7.500m2 đất công.

Đồng thời, công ty cũng phải chịu biện pháp khắc phục hậu quả là khôi phục lại toàn bộ tình trạng của đất như trước khi vi phạm, trả lại phần đất 7.551m2 đã lấn chiếm, nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm và buộc phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng lấn chiếm diện tích đang được quản lý, sử dụng hợp pháp của UBND phường Mỹ Phước đối với phần diện tích đất công ích 7.551 m2.

Dự án KDC Mỹ Phước 4 được Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi trúng đấu giá với diện tích 35,5ha. Trong phần diện tích trúng đấu giá, chỉ có 17,6ha là đất có thu tiền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, trong dự án còn có 7.500m2 là đất  công được xác định nằm ở ranh khu dân cư này được tỉnh Bình Dương quy hoạch là đất công ích.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã tiến hành san lấp cả phần diện tích đất công trên để phân lô, bán nền. Đã có nhiều khách hàng bỏ cả tỷ đồng để mua phần đất nền (khoảng 100m2) thuộc vào khu đất công ty dự án KDC Mỹ Phước 4.

UBND Thị xã Bến Cát đã diễn ra nhiều cuộc họp để giải quyết việc Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi xẻ thịt 7.500m2 đem bán. 

Trong khi phía UBND Thị xã Bến Cát đưa ra các phương án như Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi đền bù cho chính quyền địa phương một khu đất khác có giá trị tương đương với khu đất đã lấn chiếm, hoặc chủ đầu tư dự án nộp một số tiền theo giá thị trường tương đương với diện tích 7.500m2.

Thế nhưng các phương án trên đều bị đại diện Sở TN&MT Bình Dương bác bỏ, đề nghị thu hồi và xử lý doanh nghiệp vi phạm.

Sơn Khánh

Thứ Năm, 02/01/2020 07:49

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện