Những chuyện bi hài của bất động sản cuối 2018 đầu 2019

(Thị trường) - Doanh nghiệp ra tối hậu thư cho khách hàng yêu cầu không "manh động" để doanh nghiệp ăn tết nếu không sẽ giải thể doanh nghiệp

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cấp giấy phép xây dựng rồi lại thu hồi giấy phép xây dựng dự án nhưng vẫn cho chủ đầu tư giao dịch mua bán... là những sự kiện được cho là hài hước nhất năm 2018.

Tạm ngưng giao dịch để khách hàng ăn Tết trọn vẹn

Ngày 19/12/2018, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng bất động sản Hưng Thịnh gửi thông báo tới khách hàng về việc tạm dừng giao dịch dự án Hưng Thịnh Cát Tường tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Nhung chuyen bi hai cua bat dong san cuoi 2018 dau 2019

Cụ thể trong thông báo gửi khách hàng, bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc công ty này viết.

Để tạo cho quý khách hàng có một ngày tết âm lịch trọn vẹn, kể từ ngày 5/1/2019, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh tạm ngưng tất cả giao dịch với khách hàng. Công ty sẽ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và các hạng mục công trình theo đúng cam kết. Công ty sẽ làm việc lại vào ngày 14/2/2019.

Lý do: Thời gian qua, có một số thành phần do đối tác cạnh tranh không lành mạnh cài vào nhằm mục đích làm hoang mang các nhà đầu tư, cổ đông góp vốn. Cố tình không tuân thủ các điều khoản đã thỏa thuận trong giao dịch đầu tư góp vốn. Gây khó khăn rất nhiều trong việc quản lý và giao dịch kinh tế với nhà đầu tư khác khiến phát sinh rất nhiều vấn đề lộn xộn, gây rối và mất trật tự trong giao dịch kinh doanh đang diễn ra.

Đặc biệt, trong thông báo gửi khách hàng của doanh nghiệp này có nêu rõ rằng, Công ty sẽ tuyên bố phá sản nếu các cổ đông vẫn cố tình phá rối Công ty một cách vô lý không tôn trong hợp đồng đã ký.

Như báo Đầu tư Bất động sản đã nhiều lần đưa tin, dự án Hưng Thịnh Cát Tường được doanh nghiệp này mở bán cho khách hàng từ năm 2017 nhưng tới nay vẫn chưa có bất cứ pháp lý nào được cơ quan cấp cho chủ đầu tư và dự án.

Khách hàng mua sản phẩm đất nền dự án này sau thời gian dài chờ đợi chủ đầu tư giao đất đã góp vốn mua để xây nhà ở nhưng không thấy chử đầu tư thực hiện như cam kết trong hợp đồng đã phản ứng và cầu cứu cơ quan chức năng của tỉnh đã vào cuộc và thông báo rằng doanh nghiệp này tới nay vẫn chưa nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Việc ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất trong khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, thậm chí chưa tiến hành san lấp mặt bằng của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng bất động sản Hưng Thịnh đang được Thanh tra Xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành có liên quan để kiểm tra thực tế tại dự án và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Thượng kiểm tra hồ sơ pháp lý và thực trạng triển khai dự án của Công ty Hưng Thịnh và có báo cáo UBND tỉnh tại báo cáo số 3613/STNMT-TTr ngày 01/12/2017. Đồng thời UBND tỉnh có văn bản số 5670/UBND-KT ngày 14/12/2017 chỉ đạo các ngành và UBND huyện Đức Hòa kiểm tra xử lý theo quy định.

Cũng chính vì khách hàng gây sức ép mà doanh nghiệp này đã có thông báo tới khách hàng nếu còn phản đối sẽ phá sản. Khi doanh nghiệp phá sản thì khách hàng sẽ mất hền tiền góp vốn mua đất nền của dự án này khiến khách hàng hoang mang, lo sợ.

Thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án nhưng vẫn cho giao dịch mua bán

Ngày 29/12/2018, thông tin từ UBND TP.HCM cho hay, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án trung tâm thương mại dịch vụ căn hộ tại số 76 đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 được UBND Thành phố cấp vào tháng 8/2016.

Nhung chuyen bi hai cua bat dong san cuoi 2018 dau 2019

Dự án có tên thương mại là Charmington Iris do Công ty TNHH đầu tư Sabeco HP làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, nguồn gốc đất được xác định có liên quan đến Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Nguyên nhân thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án, theo UBND TP.HCM là vì Sabeco đã báo cáo không chính xác về tài sản sử dụng trên đất, UBND quận 4 cũng có ý kiến rằng đây là đất trống. Tuy vậy, thực tế vẫn có 14 hộ dân đang cư ngụ và cần rà soát làm rõ.

UBND TP.HCM yêu cầu các sở ban ngành rà soát nguồn gốc, cơ sở pháp lý của việc bố trí nhà cho 14 cá nhân còn cư ngụ trong khu đất, giao Sở Xây dựng đình chỉ hoạt động xây dựng và thu hồi giấy phép xây dựng đã cấp cho dự án theo quy định.

Được biết, trước đó, ông Trần Vĩnh Tuyến cũng là người ký quyết định cấp phép pháp lý dự án này.

Sau đó, ngày 18/1/2019, cũng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, việc TP yêu cầu tạm dừng dự án chỉ để rà soát thủ tục cho chặt chẽ. Việc rà soát là công tác hoàn thiện pháp lý bình thường khi cơ quan nhà nước thấy thủ tục của dự án chưa chặt chẽ.

Theo ông Tuyến, hiện TP.HCM đang tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra, rà soát các dự án chậm nhằm tìm ra khó khăn, giải quyết, tháo gỡ cho doanh nghiệp. Sau khi mọi thủ tục đã hoàn thiện chặt chẽ, dự án sẽ không phải lo pháp lý về lâu dài.

"Mọi giao dịch mua bán, thế chấp... đối với dự án Charmington Iris cũng như các dự án đang được rà soát tương tự vẫn được triển khai bình thường. Nếu có đơn vị gây khó khăn, cấm giao dịch phải báo cáo UBND TP, giải trình rõ dựa trên quy định nào. Thành phố đảm bảo quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, đặc biêt là của người dân. Không có gì phải lo lắng" - Phó chủ tịch UBND TP khẳng định.

Tạm dừng chuyển mục đích 7 dự án nhưng vẫn cho giao dịch mua bán bình thường

Thứ Sáu, 01/02/2019 13:28

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện