Phạt Phương Đông Green Park xây dựng sai thiết kế

(Thị trường) - Dự án Phương Đông Green Park xây dựng khối nhà ở thấp tầng sai phép, sai thiết kế được duyệ

UBND quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông do đã tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới tại dự án Tổ hợp nhà ở, văn phòng và dịch vụ thương mại (tên thương mại là dự án Phương Đông Green Park) thuộc số Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt.

Theo thiết kế được phê duyệt, dự án có tổng diện tích khoảng 14.000m2 với quy mô 2 tòa chung cư cao 29 tầng + 3 tầng hầm với 936 căn hộ và khối nhà ở thấp tầng gồm 13 căn liền kề, tổng mức vốn đầu tư dự kiến gần 1.700 tỷ đồng.

Phat Phuong Dong Green Park xay dung sai thiet ke
UBND quận Hoàng Mai đã phạt hành chính 40 triệu đồng với Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông.

Dự án được khởi công từ đầu năm 2017 nhưng sau đó bị đình chỉ thi công vì không có giấy phép xây dựng. Mãi đến cuối năm 2019, sau hơn 2 năm nằm "đắp chiếu" chủ đầu tư tái khởi động lại dự án khi được cấp GPXD.

Tuy nhiên, khi thi công, công ty này đã triển khai không theo đúng GPXD đã được cấp, xây dựng các khối nhà ở thấp tầng sai phép, sai thiết kế.

Cụ thể, từ căn số 1 đến căn số 7, chuyển vị trí cầu thang bộ của tầng 1, tầng 2 từ trục B1-C1 sang trục C1-D1 và làm thêm thang máy tại trục B1-C1; Diện tích tum thang theo bản vẽ thiết kế được phê duyệt là 18,2m2.

Diện tích kiểm tra thực tế xây dựng là 33,06m2, diện tích tăng thêm so với bản vẽ thiết kế được duyệt là 14,86m2/căn.

Tại căn số 8, vị trí tum chuyển từ trục B1-C1 sang trục C1-D1, diện tích tum tăng thêm so với bản vẽ thiết kế được phê duyệt là 3,05m2.

Phat Phuong Dong Green Park xay dung sai thiet ke
Chủ đầu tư dự án Phương Đông Green Park liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm trật tự xây dựng.

Từ căn số 9 đến căn 13, chuyển vị trí cầu thang bộ của tầng 1, tầng 2 từ trục B1-C1 sang trục C1-D1 và làm thêm thang máy tại trục B1-C1. Trong khi đó, diện tích tum tăng thêm so với bản vẽ thiết kế được phê duyệt là 2,43m2.

Theo quyết định xử phạt, trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông không xuất trình được GPXD điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Quyết định này được giao cho ông Nguyễn Anh Tuấn là Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông thực hiện.

Tiến Hưng

Thứ Năm, 27/08/2020 14:13

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện