TP.HCM đề xuất bán đấu giá quỹ nhà tái định cư

(Thị trường) - Nhằm đảm bảo đủ nguồn vốn chi cho đầu tư phát triển, TP.HCM vừa kiến nghị xây dựng phương án bán đấu giá quỹ nhà tái định cư.

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị lên các Bộ, ngành chức năng về một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2017.

Theo đó, UBND TP.HCM muốn việc bố trí vốn phải tuân thủ nguyên tắc, thứ tự ưu tiên theo Luật Đầu tư công. Tiếp tục thực hiện nguyên tắc đã được Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua các năm trước đây. Bố trí vốn theo khả năng cân đối ngân sách, huy động vốn đến đâu bố trí vốn đến đó, thực hiện nhiều giải pháp nhằm huy động thêm các nguồn vốn khác để chi cho đầu tư công, phấn đấu tổng mức vốn cho đầu tư công năm 2017 phải cao hơn so với năm 2016.

Với những dự án có tỷ lệ giải ngân thấp, UBND đề xuất phương án điều chỉnh giảm vốn để bổ sung cho những dự án có tỷ lệ giải ngân cao.

TP.HCM de xuat ban dau gia quy nha tai dinh cu
Qũy nhà tái định cư chưa bố trí được có thể đem ra đấu giá để tăng nguồn thu cho ngân sách

Trong bối cảnh ngân sách gặp nhiều khó khăn, TP.HCM sẽ rà soát lại toàn bộ quỹ nhà ở tái định cư trên địa bàn. Từ đó, lên phương án điều chuyển hoặc bán đấu giá các quỹ nhà tái định cư chưa bố trí được để thu hồi vốn ngân sách tạm ứng, tăng nguồn thu nhằm đảm bảo chi cho đầu tư phát triển.

Đối với các dự án đã được các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện và chủ đầu tư đăng ký thực hiện từ nguồn vốn ngân sách TP, đã được TP chấp thuận chủ trương đầu tư, trong quá trình thực hiện, nếu có nhà đầu tư quan tâm, đăng ký đầu tư thì rà soát, báo cáo UBND TP chấp thuận chủ trương chuyển đổi sang hình thức đối tác công tư.

Bên cạnh đó TP.HCM cũng đề xuất cần đẩy mạnh thực hiện chương trình kích cầu đầu tư; kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các dự án, có biện pháp xử lý đối với các nhà thầu không đáp ứng được yêu cầu, vi phạm các điều khoản hợp đồng đã ký kết, kiên quyết loại ra các nhà thầu không có năng lực đã vi phạm.

Minh Nghĩa

TP.HCM de xuat ban dau gia quy nha tai dinh cu

Thứ Năm, 05/01/2017 18:30

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện