Có nên mua nhà trả góp theo lương hàng tháng?

(Tư vấn đầu tư) - Việc mua nhà trả góp là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy mua thế nào mới hợp lí là câu hỏi chung của nhiều người.

Vợ chồng tôi có nên mua nhà trả góp không? Vợ chồng tôi muốn mua trả góp theo đồng lương hàng tháng nhưng không biết có được hay không. Mong các anh chị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này chia sẽ giúp để chúng tôi có thể có được cuộc sống tốt !

Vợ chồng tôi đều có thu nhập ổn định, tổng lương cả hai khoảng 40 triệu đồng/tháng. Chúng tôi mới cưới nhau hơn một năm và đã có bé trai hơn 5 tháng tuổi.

Hiện tại, vợ chồng tôi thuê một nhà trọ với mức giá 2,5 triệu đồng/tháng, chi phí ăn uống 5 triệu đồng và chi phí khác phát sinh là 3 triệu đồng/tháng. Như vậy chúng tôi vẫn để dành được gần 30 triệu đồng.

Chúng tôi có nhu cầu mua một căn nhà, nhằm cắt giảm được tiền thuê phòng đồng thời có chỗ ở rộng rãi, thoải mái cho con tôi hơn.

Có nen mua nha tra gop theo luong hang thang?
Vợ chồng tôi muốn mua nhà trả góp theo đồng lương hàng tháng nhưng không biết có được hay không? ( Ảnh minh họa )

Việc mua nhà trả góp cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Sau đây là một số lời tư vấn hữu ích mà chúng tôi thu thập tổng hợp được cho bạn và những ai có cùng sự quan tâm tham khảo :

- Có 1 số điểm muốn chia sẻ với bạn như sau:

1. Nên hỏi nhiều ngân hàng vì cơ bản thủ tục như nhau nhưng lãi suất, mức phí phạt trả trước sẽ có những khác biệt nhất định

2. Khoản vay mua nhà của bạn sẽ là vay mua trả góp, bạn thế chấp chính sổ đỏ ngôi nhà đó và lương hàng tháng của bạn (hoặc 2 vợ chồng bạn) sẽ là nguồn chứng minh để trả nợ thôi.

3. Nên để nhân viên tín dụng hoặc người am hiểu tính cho bạn 2 vấn đề:

+ Tổng chi phí mua đất, nhà, làm sổ đỏ, các mức phí nếu có :

+ Nên lượng sức mình xem 1 tháng bạn có thể trả bao nhiêu (cả gốc+lãi) từ đó tính toán ra khoản vay, thời gian vay hợp lý. Thông thường bạn nên để ra không quá 50% tổng thu nhập để trả nợ sẽ đỡ bị hụt hơi

- Ra ngân hàng hỏi tư vấn vay tiền trả góp, tốt nhất là hỏi ngay tại ngân hàng mà bạn có tài khoản nhận lương qua đó, vì hàng tháng khi có lương chuyển vào hệ thống sẽ tự động trừ đi khoản phải trả vay hàng tháng.

Vay được tiền ngân hàng rồi thì lúc đó bạn muốn mua nhà nào cũng được, chứ nếu đi mua căn hộ trả góp cho chủ đầu tư rất khó vì chủ đầu tư thường muốn hoàn vốn sớm.

Giao nhà trao tiền, mà nói thật chứ mua chung cư ở VN mà trả góp thì mạo hiểm quá, ở chưa đến chục năm đã tã nát, bạn mà trả góp thì không thể bán lại cho người khác cho đến khi thanh toán hết, mà lúc thanh toán hết thì có khi nhà đó bị đập đi vì xuống cấp rồi .

Có nen mua nha tra gop theo luong hang thang?
Ra ngân hàng hỏi tư vấn vay tiền trả góp, tốt nhất là hỏi ngay tại ngân hàng mà bạn có tài khoản nhận lương qua đó. ( Ảnh minh họa )

Với mức thu nhập như vậy bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến một căn hộ tốt, một nơi rộng rãi hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình, nhất là khi bạn đang có con nhỏ.

Mức thu nhập nhập như vậy, tất cả các ngân hàng hiện tại đều muốn được bạn vay tiền, không ngân hàng nào muốn bỏ qua một khách hàng như bạn.

Hiện nay có rất nhiều dự án và ngân hàng liên kết với nhau nhằm hỗ trợ khách mua nhà, các khoản vay lên tới 70-80% giá trị căn hộ, với thời gian thanh toán chia thành nhiều đợt theo tiến độ công trình. Ngân hàng sẽ giải ngân song song cùng nộp tiền cho chủ đầu tư với bạn.

Mua nhà được vay 20 năm ~ 240 tháng. Chị có thể vay 1,7 tỷ ( trả gốc 7,1 tr/tháng, trả lãi: bình quân tính luôn là 1%/tháng17 triệu, tổng là 24,1 triệu đồng) còn dư 5 triệu để phòng hờ các phát sinh trong gia đình.) Vay được 1,7 tỷ, chị mua nhà tầm 2 tỷ – 2,5 tỷ là được.

Để có quyền sở hữu một căn hộ chung cư với người có thu nhập thấp thực sự không đơn giản, hình thức mua nhà trả góp sẽ là một phương án tối ưu nhất. Nếu bạn đưa ra quyết định mua nhà trả góp thì nên cần lưu ý các vấn đề :

Tự biết đánh giá khả năng thanh toán; Khảo sát giá kỹ lưỡng; Chú ý về cộng động dân cư, môi trường, phong thuỷ; Tìm hiểu rõ thông tin dự án; Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng .

Theo P.V (Thông tin nhà đất)

Có nen mua nha tra gop theo luong hang thang?

Thứ Ba, 06/12/2016 23:28

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện