Dấu hiệu bất thường tại dự án T&T Long Hậu

(Tư vấn đầu tư) - Chủ đầu tư T&T Long Hậu thừa nhận phần biệt thự, chung cư chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng nhiều nguồn lại khẳng định khu này đã bán hết.

Ngày 7/8/2018, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Sở Xây dựng Long An cho biết, Công ty CP Thái Sơn Long An (thuộc Tập đoàn T&T Group) vừa có báo cáo liên quan đến dự án T&T Long Hậu nằm tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

Theo đó, trên địa bàn xã Long Hậu đang có 2 dự án do Công ty CP Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư là Khu dân cư – Tái định cư Thái Sơn có diện tích hơn 46ha và Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp có diện tích 267ha.

Dau hieu bat thuong tai du an T&T Long Hau
Sau nhiều năm phát triển, dự án T&T Long Hậu vẫn chỉ là bãi đất trống.

Khu dân sư - Tái định cư Thái Sơn hiện đã đủ điều kiện mở bán. Đến cuối năm 2107, hơn 800 nền đã đuợc bán hết thông qua đối tác là sàn môi giới T&T Land.

Riêng Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, làm hạ tầng... nên chưa đủ điều kiện kinh doanh theo Luật Kinh doanh bất động sản.

Vì thế, Công ty CP Thái Sơn Long An chưa tổ chức bán nền và cũng không ký hợp đồng phân phối bán nền của dự án với bất kì đại lý môi giới hay sàn giao dịch nào.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Đất Việt, từ giữa năm 2017 đã có nhiều thông tin rao bán đất nền tại Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp tại xã Long Hậu mà Công ty CP Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư.

Từ đó, Công ty CP Thái Sơn Long An khẳng định thông tin rao bán Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An không liên quan đến chủ đầu tư.

Chiều ngày 7/8/2018, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của của trang điện tử ttlonghau.vn, một nữa nhân viên thừa nhận là của chủ đầu tư dự án khẳng định:

"Hiện các khu đất nền tại cả 2 dự án Khu dân sư - Tái định cư Thái Sơn và Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp đã được bán hết. Nếu khách hàng có nhu cầu mua thì chỉ có thể mua từ các nhà đầu tư thứ cấp".

Dau hieu bat thuong tai du an T&T Long Hau
Đường Lê Văn Lương nối dài - trục đường chính dẫn vào dự án T&T Long Hậu thường xuyên ngập lụt, bụi bẩn khiến nhiều nhà đầu tư e ngại có nên mua?

Nhân viên này cũng khẳng định, việc mua bán tại 2 dự án này được giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư là Công ty CP Thái Sơn Long An. "Hiện giá đất nền tại 2 dự án vào khoảng 13 triệu đồng/m2" - nhân viên này cho biết.

Ngoài ra, nhân viên này cũng cung cấp thêm: "Hiện đất nền ở đây chưa có sổ đỏ và không biết đến bao giờ mới được cấp sổ vì chủ đầu tư đang hoàn thiện hạ tầng và gặp khúc mắc trong vấn đề pháp lý phát sinh".

Thông tin này hoàn toàn trái ngược với báo cáo của Công ty CP Thái Sơn Long An gửi tới Sở Xây dựng Long An.

Tiếp tục liên hệ qua đường dây nóng của Công ty TNHH Phát triển đô thị và khu công nghiệp T&T (T&T Land, thành viên của Tập đoàn T&T Group), nhân viên tại đây lại khẳng định, Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao tại T&T Long Hậu chưa được mở bán.

Chính T&T Land cũng chưa thể khẳng định được chính thời thời gian cụ thể mở bán Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao tại T&T Long Hậu.

Trước đó, báo Đất Việt từng phản ánh hạ tầng xung quanh T&T Long Hậu chưa hoàn thiện vì 2 trục đường dẫn vào dự án đang xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều hố nước khiến trời mưa ngập lụt còn trời nắng bụi bẩn.

Đặc biệt, con đường ĐT826C chỉ đủ rộng cho một chiếc xe ôtô 4 chỗ đi vừa.

Trục đường Lê Văn Lương kéo dài dẫn vào dự án T&T Long Hậu có thông tin sẽ được cải tạo nhưng nhưng đơn vị thực hiện lại là một doanh nghiệp khác khiến Tập đoàn T&T Group bị phụ thuộc, có thể diễn ra tình trạng đất nền bán hết nhưng hạ tầng chưa xong.

Từ cuối năm 2017, có nhiều thông tin thất thiệt đẩy giá đất tại dự án T&T Long Hậu lên cao. Các chuyên gia đưa ra cảnh báo người mua lên cẩn trọng trước khi quyết định xuống tiền.

Tiến Hưng

Thứ Tư, 08/08/2018 08:03

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện