Phạt chủ đầu tư Khai Sơn Hill, tháo dỡ nhà không phép?

(Tư vấn đầu tư) - Cơ quan chức năng quận Long Biên vừa ban hành văn bản đình chỉ thi công, phạt chủ đầu tư dự án Khai Sơn Hill vì thi công trái phép.

Dự án Khai Sơn Hill do Công ty Cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội làm Chủ đầu tư có tổng diện tích hơn 2 ha.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư: "Khai Sơn Hill là khu biệt thự cao cấp đầu tiên và duy nhất tọa lạc trên ngọn đồi cao 3.8 m giữa lòng thành phố".

Trong đó, khu biệt thự Khai Sơn Hill gồm 66 căn với hệ thống mái trẻ trung, phá cách tựa 66 cánh chim hội tụ tại mảnh đất rồng thiêng.

Trong đó bao gồm 26 căn biệt thự đơn lập với tổng diện tích sử dụng là 622m2 và 40 căn song lập với diện tích đất trên 160 m2 và một công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center house.

Phat chu dau tu Khai Son Hill, thao do nha khong phep?
Một số căn biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill tại P. Ngọc Thụy, Q. Long Biên do Công ty CP Khai Sơn làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư dự án Khai Sơn Hill cho biết, sự ra đời của Khu Biệt thự Khai Sơn Hill đã làm sinh động cả một khu vực. "Với tiến độ hiện nay, Khai Son Hill Long Biên sẽ sớm trở thành một khu Biệt Thự xinh đẹp độc nhất vào đầu năm 2018... dự kiến đợt bàn giao nhà lần 1 sẽ diễn ra vào tháng 2/2018; đợt 2 vào tháng 6/2018" - trang thông tin điện tử Công ty CP Khai Sơn thông báo.

Được biết, dự án Khai Sơn Hill được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đầu tư, một số hạng mục không phải xin giấy phép xây dựng. Còn với những căn biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2 tại khu nhà thấp tầng TT1 chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng mới được tiến hành thi công.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Khai Sơn đã không tiến hành xin giấy phép xây dựng theo quy định mà vẫn tiến hành thi công. Cho đến khi UBND Q. Long Biên kiểm tra thì các căn biệt thự này đã xây đến tầng thứ 5 và đang trong quá trình hoàn thiện phần thô.

Phat chu dau tu Khai Son Hill, thao do nha khong phep?
Phối cảnh các căn biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill.

Trước tình trạng này, UBND Q. Long Biên đã ra văn bản xử lý vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Khai Sơn vì xây dựng một số căn biệt thự khi chưa có giấy phép xây dựng. Đồng thời, đình chỉ thi công các công trình vi phạm.

Trong thời hạn tối đa 60 ngày, kể từ ngày có quyết định đình chỉ thi công xây dựng, Công ty CP Khai Sơn không xuất trình giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Ông Nguyễn Quốc Văn - Chủ tịch UBND P. Ngọc Thụy, Q. Long Biên - nơi dự án Khai Sơn Hill xây dựng, cho biết: "Do sơ suất nên Công ty CP Khai Sơn đã không tổ chức xin giấy phép xây dựng với những căn biệt thự này. Hiện công trình đã được đình chỉ tuyệt đối, xử phạt vi phạm hành chính và chủ đầu tư đang xin giấy phép xây dựng theo quy định".

Hoa Mai

Thứ Hai, 05/03/2018 10:09

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện