Quyết định mới nhất của bà Nguyệt Hường VID Group

(Tư vấn đầu tư) - Trên trang chủ của của Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group) không còn thông tin lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Chiều 5/3/2018, trang thông tin VID Group thông báo Chủ tịch HĐQT tập đoàn là ông Nguyễn Phi Hùng, ông Bùi Quang Tuấn giữ chức Tổng giám đốc, ông Lê Anh Dũng, Giám đốc Kinh doanh và bà Vũ Thu Hằng, Đại diện Kinh doanh cao cấp.

Như vậy, sau nhiều năm giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VID - một trong những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã không con là lãnh đạo của doanh nghiệp này.

Quyet dinh moi nhat cua ba Nguyet Huong VID Group
Chân dung bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Được biết, bà Hường cùng 5 thành viên khách chính là người sáng lập ra VID Group vào năm 2006. Khi đó, bà Hường mới 37 tuổi, giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn.

Thương vụ mới nhất của bà Nguyệt là mới đây, tháng 4/2016, một công ty con của VID đã mua lại khu công nghiệp Quế Võ 3 từ Dabaco Group. Theo quy hoạch, dự án KCN Quế Võ 3 tại Bắc Ninh có quy mô 598 ha, với 530 ha diện tích khu công nghiệp và 68 ha khu đô thị dịch vụ.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Bà là thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Đại học IMPAC (Mỹ); cử nhân ngôn ngữ - Đại học Tổng hợp Lenin – Matxcova; Cử nhân Anh văn – Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam - Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành trong nhiều lĩnh vực: tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản...

TNG Holdings, đơn vị được cho là có cổ phần lớn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Sau 12 năm phát triển, VID Group hiện có 12 công ty thành viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư, cung ứng các dịch vụ và thực hiện các dự án bất động sản. Phạm vi hoạt động của VID Group mở rộng sang 7 tỉnh và thành phố khác nhau của miền Bắc Việt Nam, bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam và Nam Định, với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

VID Group đã trở thành một trong những nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp có quy mô và đang là chủ đầu tư và quản lý của 9 khu công nghiệp lớn ở miền Bắc như Quang Minh, Hà Nội – Đài Tư, Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội); Tân Trường, Phúc Điền, Nam Sách (Hải Dương); Minh Quang, Cụm Công nghiệp Lifan (Hưng Yên) và Đồng Văn II (Hà Nam).

Trong giới kinh doanh, bà Nguyệt Hường từng được ví von là “bà đỡ của các khu công nghiệp”. Ngoài tư cách là một doanh nhân thành đạt, bà Nguyệt Hường còn được biết đến với tư cách là một Đại biểu Quốc Hội.

Tuy nhiên, hồi tháng 7/2016, 100% thành viên tham dự buổi xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đã không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

Theo luật định công dân Việt Nam chỉ có một quốc tịch Việt Nam, nhưng bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường lại có quốc tịch thứ hai là của Cộng hòa Malta.

Như vậy đã Bà Hường đã vi phạm quy định và bà cũng đã có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa mới.

Hoa Mai

Thứ Ba, 06/03/2018 09:08

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện