Rủi ro rất lớn khi xuống tiền mua MHD Trung Văn

(Tư vấn đầu tư) - Nhiều thông tin rao bán căn hộ dự MHD Trung Văn nhưng chủ đầu tư lại khẳng định chưa chính thức mở bán.

Sáng ngày 7/02/2018, xuất hiện hàng loạt thông tin rao bán căn hộ tại Dự án chung cư MHD Trung Văn (số 29 Tố Hữu, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội là chủ đầu tư, có giá từ 25 - 30 triệu đồng/m2.

Mặc dù, đến thời điểm hiện tại dự án MHD Trung Văn chưa thi công xong phần móng.

Liên hệ qua số điện thoại tự nhận là "người của chủ đầu tư dự án MHD Trung Văn", một nam giới nghe máy quảng cáo, dự án MHD Trung Văn có vị trí  vô cùng thuận lợi khi tiếp giáp mặt đường lớn Tố Hữu. Triết lý thiết kế tối ưu ánh sáng và gió cho từng khoảng không gian trong căn hộ. Chung cư MHD Trung Văn sẽ là điểm đến lý tưởng cho căn nhà mơ ước của quý cư dân.

Rui ro rat lon khi xuong tien mua MHD Trung Van
Bên trong dự án MHD Trung Văn chưa thi công xong phần móng nhưng đã có nhiều thông tin rao bán căn hộ trên mạng điện tử, vậy có nên mua MHD Trung Văn

Người này còn cho biết, hiện dự án đã bắt đầu nhận ký hợp đồng thỏa thuận đặt cọc, giữ chỗ căn hộ.

"Dự án có vị trí đẹp, giá hợp lý nên đã có nhiều khách đặt cọc giữ chỗ căn hộ. Để chọn được căn đẹp với giá rẻ nhất, anh nên nhanh chóng ký hợp đồng đặt cọc 50 triệu đồng ngay từ bây giờ" - nam nhân viên này cho hay.

Tuy nhiên, phát biểu với báo chí vào ngày 7/2/2018, ông Nguyễn Anh Phương - Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội lại khẳng định:

"Hiện tại phía chủ đầu tư chưa hề có thông tin nào về việc rao bán căn hộ tại công trình chung cư MHD Trung Văn. Những thông tin rao bán đều là do các nhân viên của các sàn họ tự thông tin lên và nhận đặt chỗ với nhau. Khi nào có thông tin bán hàng chúng tôi sẽ thông tin chính thức".

Đại diện chủ đầu tư thẳng thắn bày tỏ, khách hàng mua nhà và đặt chỗ cần lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có.

Điều này đã khiến cho nhiều khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc và đang tìm hiểu mua căn hộ tại dự án MHD Trung Văn cảm thấy lo lắng.

Bởi thực tế có trường hợp, khách hàng đặt cọc, giữ chỗ tại dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, xây sai phép.

Đến khi dự án đó bị đình chỉ, thậm chí rút giấy phép thì khách hàng là người bị ảnh hưởng lớn nhất. Điều khách hàng băn khoăn nhất lúc này là có nên mua MHD Trung Văn và hậu quả pháp lý nếu xuống tiền.

Rui ro rat lon khi xuong tien mua MHD Trung Van
Phối cảnh dự án MHD Trung Văn được chủ đầu tư treo bên ngoài dự án, trong khi tiến độ MHD Trung Văn vẫn chưa xong phần móng

Ngoài ra, hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ căn hộ là biên bản thỏa thuận dân sự giữa người mua và người bán, chưa được cơ quan chức năng chứng thực. Khi xảy ra tranh chấp thì chỉ người mua và người bán giải quyết với nhau. Có đưa ra pháp luật người mua cũng khó đòi được tiền.

Trước đó, vào tháng 4/2017, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội quảng cáo dự án MHD Trung Văn có 02 tòa tháp cao 22 tầng với khoảng 308 căn hộ với 02 tầng hầm và 22 tầng nổi, 5 tầng thương mại và dịch vụ.

Nhưng trong giấy phép xây dựng được cấp vào ngày 28/12/2017 dự án MHD Trung Văn có quy mô 2 tòa nhà cao 37 và 39 tầng. Mỗi tòa sẽ có 3 tầng hầm và tum. Diện tích xây dựng tầng 1 là 2.909m2, tổng diện tích sàn xây dựng 93.956m2 phần thân và 19.618m2 phần ngầm.

Thời điểm tháng 4/2017, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội chưa có giấy phép xây dựng dự án MHD Trung Văn nhưng vẫn cố tình thi công xây dựng nên bị cơ quan chức năng ra văn bản xử phạt 80 triệu đồng, phá dỡ công trình xây dựng, đình chỉ việc thi công.

Được biết, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội là liên danh của 2 đơn vị Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội (HANCIC) và Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng nhà MHD.

Trên trang thông tin điện tử chính của của Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội thông tin đơn vị chính là chủ đầu tư lớn nhất của dự án Time Tower Complex Building (đường Lê Văn Lương, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Vào tháng 7/2017, nhiều cư dân sống tại Time Tower Complex Building Lê Văn Lương tỏ ra bức xúc bởi mặc dù dự án đã hoàn thiện, đi vào sử dụng nhiều tháng nhưng lại nhiều lần bị đơn vị Cảnh sát PCCC Hà Nội “bêu tên” vì những vi phạm trong công tác PCCC.

Không những thế, chủ đầu tư tòa nhà Times Tower Complex Building vẫn tiếp tục vi phạm các quy định liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Tiến Hoàng

Thứ Tư, 07/02/2018 13:39

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện