Kết luận cuối cùng về sự thật tuổi Công Phượng

() - Sở tư pháp Nghệ An đã đưa ra kết luận cuối cùng khẳng định cầu thủ Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21/1/1995.

Chiều 5/12, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư Pháp Nghệ An - cho biết đã có kết luận cuối cùng về tuổi thật của công dân Nguyễn Công Phượng (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).

Theo đó, sau khi có văn bản của phòng Tư pháp huyện Đô Lương về ngày tháng năm sinh của cầu thủ này gửi Sở Tư pháp Nghệ An vào ngày 21/11, Sở thấy cần xác minh lại nên đã giao cho ông Dương Hữu Dung, Phó Giám đốc lập đoàn về địa phương xác minh lại.

Ông Hoàng Quốc Hào (giữa) kết luận Công Phượng sinh năm 1995.
Ông Hoàng Quốc Hào (giữa) kết luận Công Phượng sinh năm 1995.

Tuy nhiên, do bận nhiều công việc nên đến ngày 4/12, đoàn công tác mới về xã Mỹ Sơn để kiểm tra.

Đến sáng 5/12, Phó giám đốc Sở Tư Pháp Nghệ An đã có văn bản báo cáo lên cấp trên kết luận cuối cùng về tuổi của Công Phượng.

Theo ông Hào, sau khi kiểm tra lại đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến cầu thủ này, đoàn thanh tra kết luận của phòng Tư pháp huyện là chính xác, không có điều gì bất thường. Như vậy, theo văn bản gửi Bộ Tư pháp và chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tiền đạo của HAGL 19 tuổi.

“Chúng tôi đã làm văn bản gửi Bộ Tư pháp và chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trong ngày hôm nay. Sau đó bộ sẽ có trách nhiệm báo cáo sang ban Tuyên giáo và công bố trước công chúng”, ông Hào cho biết thêm.

Sự thật về tuổi của Công Phượng đã được sáng tỏ.
Sự thật về tuổi của Công Phượng đã được sáng tỏ.

Kết luận này của Sở tư pháp Nghệ An cũng giống như những kết luận của đoàn thanh tra VFF và phòng tư pháp huyện Đô Lương (Nghệ An) đã đi điều tra trước đó.

Đại diện phòng tư pháp huyện Đô Lương cũng khẳng định là xã Mỹ Sơn làm khai sinh lại theo đúng quy trình, không hề có gian lận hay bỏ sót bước nào.

Bản kết luận này cũng đồng thời giải đáp được những tranh luận trong thời gian qua khi có hai nguồn thông tin trái nhau, một bên cho rằng Công Phượng sinh năm 1993, và một bên cho rằng cầu thủ Nghệ An này sinh năm 1995.

Ai xin lỗi Sơn Tùng, ai xin lỗi Công Phượng?

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 05/12/2014 16:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện