VFF xác minh tuổi thật Công Phượng: Góc khuất bí ẩn

() - VFF đã lập đoàn thanh tra về quê của Công Phượng xác minh tuổi của cầu thủ này, nhưng mọi thông tin điều tra được ban kỷ luật VFF không biết gì.

Đoàn thanh tra của VFF do ông Nguyễn Nam Hùng làm trưởng đoàn  về tận quê của cầu thủ Công Phượng tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để xác minh sự thật.

Tuy nhiên sau khi xác minh và công bố trên báo chí nhưng ban kỷ luật của VFF lại không hề nắm được thông tin này.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Vừa qua, VFF cũng đã cử đoàn thanh tra về quê Công Phượng để xác minh và đã kết luận Công Phượng sinh năm 1995, dựa trên các giấy tờ có tính pháp lý. Tuy nhiên, Ban kỷ luật chưa được cung cấp bất cứ thông tin gì, không có gì trong tay cả".

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết chưa được cung cấp thông tin gì từ kết quả điều tra của đoàn thanh tra VFF.
Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết chưa được cung cấp thông tin gì từ kết quả điều tra của đoàn thanh tra VFF.

Ông Hường cũng cho biết thêm, vụ của cầu thủ Công Phượng cần được làm rõ để trả lại sự trong sáng cho cầu thủ này. Trong trường hợp nếu Công Phượng gian lận tuổi thì đội trưởng của U19 HAGL này sẽ phải chịu những án phạt từ AFC và ban kỷ luật VFF, nhưng mức độ kỷ luật còn phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố.

Vụ việc tuổi thật của Công Phượng bắt nguồn từ hoang tin Bùi Văn Phúc (thông tin hôm 8/11), người có tên trùng khớp với tên viết tắt B.V.P trên một tờ báo thể thao, là học viên cũ của lớp Năng khiếu HAGL khóa đầu, đồng thời cũng là đồng hương Nghệ An với Công Phượng khẳng định cả mình và Công Phượng phải làm lại khai sinh. Trong đó Phúc sinh năm 1994 làm lại thành 1996, còn Phượng từ 1993 thành 1995.

Sau đó 4 ngày, VFF đã lập đoàn thanh tra do ông Nguyễn Nam Hùng làm trưởng đoàn  về tận quê của cầu thủ Công Phượng tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để xác minh sự thật.

Với những chứng cứ thu thập được, từ giấy khai sinh gốc cho đến lời xác nhận của bạn bè, hàng xóm và cả lãnh đạo xã nơi Công Phượng sinh ra và lớn lên, VFF khẳng định, tiền đạo này sinh đúng ngày 21/1/1995, đúng với hồ sơ của cầu thủ này.

Những giấy tờ mà đoàn thanh tra của VFF đã cung cấp cho báo chí.
Những giấy tờ mà đoàn thanh tra của VFF đã cung cấp cho báo chí.

Nhưng sau đó, chương trình chuyển động 24h của VTV lại đưa ra thêm bằng chứng khiến người xem hiểu rằng Công Phượng sinh năm 1993. Một lần nữa ông Hùng lại lên tiếng khẳng định: "Dựa trên giấy tờ khai sinh gốc, bản sao giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp tiểu học... được cung cấp từ UBND xã Mỹ Sơn, VFF khẳng định Công Phượng sinh năm 1995 và năm nay 19 tuổi.

Giấy khai sinh gốc của Công Phượng từ lúc chúng tôi vào xã thì UBND xã cũng xác nhận là không có ghi số bao nhiêu, ở quyển nào chứ không phải không ai biết trong tờ giấy khai sinh gốc có lỗi đó".

Ông Hùng còn nói thêm rằng: "Có một sự phức tạp nữa là Công Phượng có người anh trai đã mất là Công Khoa nên có thể có một số giấy tờ cũng phải khai lại, khai chồng lên nhau và có những sự nhầm lẫn. Tuy nhiên qua giấy tờ chúng tôi thu thập được từ UBND xã Mỹ Sơn thì Phượng sinh năm 1995”.

Nếu Công Phượng sai tuổi: VFF có vấn đề khi xác minh?

Hòa An

Thứ Ba, 18/11/2014 19:04

Sự Kiện