LS.Thanh Hóa: Nhộn nhịp kẻ đến, người đi

() - >> SHB. Đà Nẵng tái chiếm ngôi đầu

Lãnh đạo CLB LS.Thanh Hoá đã chính thức chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với cặp tiền đạo anh em Gilson và Lima Da Silva. Hai cầu thủ này từng được HLV Lê Thụy Hải lặn lội tận Brazil để đem về Việt Nam mùa giải trước nhưng đã gây thất vọng lớn.

Khi Thể Công được chuyển giao cho Thanh Hóa, CLB vẫn phải trả mức lương đến 9.000 USD mỗi người dù những đóng góp của bộ đôi này là rất hạn chế. Sẽ càng khó chấp nhận nếu biết rằng trung vệ Tony Kankam, người chỉ nhận mức lương bằng 1/3, còn đá hay hơn bộ đôi này rất nhiều. Bởi vậy, sự ra đi này không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Gilson Da Silva (phải) bị thải loại vì ngốn lương "khủng" nhưng đóng góp lại chẳng là bao. Ảnh: Gia Khánh.

Thay thế cho Gilson và Lima là hai tiền đạo Kalifa Dembele (Mali) và Mauro Santo (cựu cầu thủ cũ của SLNA). Ngoài ra, LS.Thanh Hóa cũng đã hoàn tất bộ khung cầu thủ ngoại trong giai đoạn 2 V.League khi đón nhận sự trở lại của trung vệ Kizito Lawrence từ Hà Nội T&T cùng với việc đăng ký Rodgers với tư cách là cầu thủ ngoại sau khi nhập tịch bất thành.

Điều bất ngờ là tiền đạo Tostao vẫn được giữ lại bất chấp phong độ tệ hại thời gian qua. Có vẻ như LS.Thanh Hoá còn thấy tiếc công sức đã bỏ ra để nhập tịch cho cầu thủ này thời gian qua. Hiện Tostao phải tập khá nặng và đang cố gắng ép cân để tìm lại sự thanh thoát trong di chuyển.

Ngoài ra, “chất Thanh Hoá” cũng được CLB tăng cường khi bổ sung thêm 5 cầu thủ trẻ từ U19 gồm Lê Quốc Phương, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Thế Dương, Nguyễn Văn Phú và Lê Văn Sáu.

Trong buổi tập chiều ngày 25/5 của LS.Thanh Hoá, xuất hiện một “cánh chim” lạ. Đó là thủ môn Yuri Klimenko (Ukraine), người được Đinh Hoàng La giới thiệu, tuy nhiên không may cho anh là đội không còn suất “ngoại binh”. Bởi vậy, BLĐ đội bóng xứ Thanh tạm đưa anh vào vị trí… HLV thủ môn.

Thứ Ba, 25/05/2010 21:55

Sự Kiện