ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21

 • Sau này Ngố nó trang bị tên lửa mang đầu đạn hạt nhân cho máy bay thông thường t...

  Sau này Ngố nó trang bị tên lửa mang đầu đạn hạt nhân cho máy bay thông thường thì Mỹ khóc tiếng Mán. Cái gì là sự thật vẫn phải thừa nhận. Tàu sân bay thì Ngố thua xa Mỹ nhưng tên lửa thì Mỹ mới sát nút Nga thôi. Nếu Mỹ mà nó hơn hẳn thì các thánh biết rồi đó. Nó sẽ xé xác Gấu ngay, khách quan tý đi các thánh  

  - 28 giây trước

 • Qua tot. May châu u19 tuyệt voi. Xin may ông nha bao dung bình luân gi. Chan m...

  Qua tot. May châu u19 tuyệt voi. Xin may ông nha bao dung bình luân gi. Chan may ông lam. May ông toàn noi nhung điêu may ông không biet  

  - 1 phút trước

 • Điều dân muốn nghe chính là ở đây...

  Điều dân muốn nghe chính là ở đây...

  - 1 phút trước

 • Ai mà lấy ông này chắc suốt đời nghe ông ấy dạy đời mà chết. Mà nếu vợ ông có oa...

  Ai mà lấy ông này chắc suốt đời nghe ông ấy dạy đời mà chết. Mà nếu vợ ông có oan ức gì thì cũng vì niềm vui của gđ nhà ck mà im lặng. Haha. Có ngày điên ra. Đọc bài này của ông. Thấy người làm dâu chẳng có cái quyền gì trong nhà hết.  

  - 1 phút trước

 • @Cuteo: 2 cái điếu đó giúp Su-30 thắng trắng Typhoon, còn F-22 chỉ hòa Typhoon t...

  @Cuteo: 2 cái điếu đó giúp Su-30 thắng trắng Typhoon, còn F-22 chỉ hòa Typhoon thôi =)))))  

  - 5 phút trước


Sự Kiện