ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21

 • @CUONG TRINH : moi ban Google cong nghe " Tim kiem va theo doi bang hong ngoai "...

  @CUONG TRINH : moi ban Google cong nghe " Tim kiem va theo doi bang hong ngoai " hoac IRSR xem ai ap dung trong thuc te truoc - con neu nhu ban luoi qua thi minh xin tra loi la My la nuoc ap dung dau tien  

  - 15 giây trước

 • Nếu người Mỹ không xúi bẩy nhóm này đánh nhóm kia để thực hiện chiến lược "bất ổ...

  Nếu người Mỹ không xúi bẩy nhóm này đánh nhóm kia để thực hiện chiến lược "bất ổn có kiểm sóat" thì đâu có sự hỗn lọan thế này. Muốn Syria nói riêng và Trung Đông nói chung bình yên, người Mỹ hãy ngưng bàn tay nhám nhúa của mình lại.  

  - 23 giây trước

 • Đáng lẽ lãnh đạo Báo Văn nghệ phải xem xét tại sao không sống nổi. Cái thời chờ ...

  Đáng lẽ lãnh đạo Báo Văn nghệ phải xem xét tại sao không sống nổi. Cái thời chờ cuối tuần đọc Văn nghệ lúc ông Nguyên Ngọc làm Tổng biên tập qua rồi. Giờ đọc Văn nghệ khó có cảm hứng. Đơn cử: Trang thơ ngày trước mỗi tác giả cùng lắm hai bài. Giờ thì mấy bài liền, mà đọc xong chẳng thấy chất "văn nghệ" nào. Vậy thì ai mua báo Văn nghệ nữa?  

  - 42 giây trước

 • Tội nghiệp mẹ ngố ngày nào cũng đe dọa "cắt khí đốt cho bọn Phương Tây chết rét"...

  Tội nghiệp mẹ ngố ngày nào cũng đe dọa "cắt khí đốt cho bọn Phương Tây chết rét" ! Hehe, xây dựng dòng chảy nọ kia nàm zì dậy? Kiếm đô-na của Mẽo? Sao phải hèn vậy??? Thèm ăn thịt bò?  

  - 1 phút trước

 • Dạo này dog bợ mẽo commenr nghe mắc cười vá toàn mấy thằng nhặt rác kiếm sống ph...

  Dạo này dog bợ mẽo commenr nghe mắc cười vá toàn mấy thằng nhặt rác kiếm sống phải... Cả đời bợ mẽo cũng cho mày đu càng va bểnh nhặt rác đâu con...  

  - 1 phút trước


Sự Kiện