ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21

 • Hố đen thật nguy hiểm, nó có thể nuốt được mọi thứ, kể cả mặt trời. Nhưng điều g...

  Hố đen thật nguy hiểm, nó có thể nuốt được mọi thứ, kể cả mặt trời. Nhưng điều gì xảy ra khi 2 hố đen gặp nhau???  

  - -7 giây trước

 • Không nên đánh giá chất lượng vũ khí mà Ấn độ mua của Mỹ để nói rằng vũ khí của ...

  Không nên đánh giá chất lượng vũ khí mà Ấn độ mua của Mỹ để nói rằng vũ khí của Mỹ tốt hơn hay vũ khí của Nga không tốt, bởi vì thực chiến đã xảy ra vũ khí của Mỹ do lính Mỹ sử dụng đã thua một cuộc chiến chống lại một dân tộc nhỏ bé nhưng có truyền thống đánh giặc và chỉ dùng vũ khí Nga. Ấn đọ thì làm sao hiểu chuyện dó bằng dân tộc đã đánh thắng Mỹ.  

  - 1 giây trước

 • Đến với nhau chỉ để giết nhau, ngoài quan hệ tình tiền, còn yêu thương nhau thì ...

  Đến với nhau chỉ để giết nhau, ngoài quan hệ tình tiền, còn yêu thương nhau thì làm gì có...  

  - 37 giây trước

 • Các cuồng bobo nên nhớ câu không có lửa làm sau có khói đó đó phải có lý do gì m...

  Các cuồng bobo nên nhớ câu không có lửa làm sau có khói đó đó phải có lý do gì mà các nước phương Tây lại không hoà hảo với ngố mà lúc nào cũng đối đầu  

  - 48 giây trước

 • Ông Putin là nhà lãnh đạo bị chơi xấu nhiều nhất nhưng ông vẫn rất bình tĩnh xử ...

  Ông Putin là nhà lãnh đạo bị chơi xấu nhiều nhất nhưng ông vẫn rất bình tĩnh xử lý mọi chuyện. Nếu như đó là một kẻ đồng cấp với ông ở bên kia bán cầu (tây bán cầu) chuyên gây rối thế giới chắc chắn các cột điện gần đó bị vạ lây bởi cái tính hay cay cú đến độ mất hết lý trí. Không hiểu các cột điện có đau không khi bị những cái đầu hay cay cú đó húc vào?  

  - 1 phút trướcSự Kiện