ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21

 • ANH PHẠM: con Gorilla này nó lắp bắp cái gì zậy ? mặt nó trông thế kia thảo nào...

  ANH PHẠM: con Gorilla này nó lắp bắp cái gì zậy ? mặt nó trông thế kia thảo nào cmt của nó cũng mang đặc trưng Gorilla  

  - 17 giây trước

 • Mỹ dùng công nghệ để giảm giá dầu xuống còn Nga dùng bom để đẩy giá dầu lên, chú...

  Mỹ dùng công nghệ để giảm giá dầu xuống còn Nga dùng bom để đẩy giá dầu lên, chúng ta nên ủng hộ ai đây?  

  - 35 giây trước

 • Mà khi NHM quay lưng tuyển đá hay một cách lạ thường và ngươc lai thi...

  Mà khi NHM quay lưng tuyển đá hay một cách lạ thường và ngươc lai thi...

  - 43 giây trước

 • @NGUYỄN BẢO VIỆT: Học thuyết của Mỹ là một chuyện, nhưng bảo bối kỳ vọng cho học...

  @NGUYỄN BẢO VIỆT: Học thuyết của Mỹ là một chuyện, nhưng bảo bối kỳ vọng cho học thuyết đó có được như mong muốn hay không là chuyện khác. Cái vấn đề là Thằng lang băm nó hiểu kiểu nửa vời nhưng cái giọng điệu của nó như cụ non, nói ngu nhưng vẫn hay cãi chày cãi cối, khoe mẽ hiểu biết bằng kiểu bắt bẻ lỗi chính tả còm (trong điều kiện cửa sổ còm nhỏ và hay bị refresh), đoạn còm này nó còn cao giọng "kiểu bới lông tìm vết" nên tôi vỗ vào cái mặt nạ ngu dốt nhưng hay tinh vi của nó.  

  - 14 phút trước

 • @TKK: Chào bạn cuồng u mê. Như tôi đã đặt câu hỏi mà bạn HÈN NHÁT trốn tránh trả...

  @TKK: Chào bạn cuồng u mê. Như tôi đã đặt câu hỏi mà bạn HÈN NHÁT trốn tránh trả lời: Trên TG chưa từng có chuyên gia vũ khí nào bảo UAV Nga giống đồ chơi,cũng chưa từng có chuyên gia vũ khí nào bảo hệ thống động lực của Nga kém (Su-35 đc khen tụng là UFO k0 phải hư danh đâu). Bạn đi ngược với TG ở 2 điều trên: hoặc là bạn NGU, hoặc là TG NGU, bạn nghĩ cái nào đúng? Tôi tin vào các chuyên giả TG, nên rõ ràng là bạn NGU, cảm quan của thằng NGU CUỒNG thì tất nhiên ngược với sự thật, cho nên bạn cứ ẳng ẳng NGU 1 mình đi nhé :))  

  - 15 phút trước


Sự Kiện