ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21

 • Cô này nói tiếng Anh hay hơn người Hàn Quốc và gần giống với người Malaysia.

  Cô này nói tiếng Anh hay hơn người Hàn Quốc và gần giống với người Malaysia.

  - 18 giây trước

 • Nào là “sát thủ siêu hạng”, "thông tin bí mật" nên nó "vô hình",... bla bla bla,...

  Nào là “sát thủ siêu hạng”, "thông tin bí mật" nên nó "vô hình",... bla bla bla,..... Lo đi xem nồi hầm bobo cạn nước rồi kìa!  

  - 38 giây trước

 • Sơn Ngô Đình này đã ngu còn la lớn cho thiên hạ biết. Ai nói kon Nhật thua Trung...

  Sơn Ngô Đình này đã ngu còn la lớn cho thiên hạ biết. Ai nói kon Nhật thua Trung? Kon có biết rằng thứ 2 thế giới là sao không? Nhà kon có lương 10tr/tháng nuôi 4người, còn hàng xóm 9tr/tháng nuôi 2 người thì là thua kon à? Còn nói về Hàn nếu không chia cắt mà nhập với Triều thì giờ lũ lụt gạo không có mà ăn kia kìa kon mở mắt ra nhìn rồi nói. Còn phiến quân hay khủng bố thì kon có biết Chechnya của mẹ ngố kon là một ví dụ không?  

  - 1 phút trước

 • Đám bợ Mẽo có ku ĐẠI VỊT ngu không thua gì ku TKK :"Công nghệ điện tử tự độ...

  Đám bợ Mẽo có ku ĐẠI VỊT ngu không thua gì ku TKK :"Công nghệ điện tử tự động hóa của Nga rất yếu. Nếu chủ yếu dựa vào cảm biến mà cảm biến bị tổn thương hoặc bị trục trặc hệ thống tự động thì làm sao đây... "_ ku bợ này ẳng mà chẳng biết mình ẳng về cái gì, các cảm biến (sensors) có vai trò gì trong hệ thống điều khiển tự động. Ẳng như ku này chẳng khác gì :" Hệ thống não bộ của ku ĐẠI VỊT rất yếu. Nếu chủ yếu dựa vào hai con mắt và các giác quan mà giác quan bị tổn thương hoặc bị trục trặc hệ thống não bộ thì làm sao đây... " 😂  

  - 1 phút trước

 • Đúng vậy, với Đình Luật chậm như rùa không cần đá cũng qua mặt, Đinh Tiến Thành ...

  Đúng vậy, với Đình Luật chậm như rùa không cần đá cũng qua mặt, Đinh Tiến Thành chỉ biết ngã trước vòng cấm của cầu môn nhà mình khi tranh chấp và đá phản lưới nhà, với Văn Hoàn bên cánh phải lùn như không có cầu thủ nào lùn hơn với Công Vinh đá chỉ biết đi bộ, chờ cầu thủ đội bạn đến và đá vào chân họ, với Đình Tùng chỉ biết vẫy bóng chứ không biết sút.....chùng đó đã đủ lấy rổ đựng bóng rồi.. Tiếc cho Quốc Phương, Hồng Duy và nhiều cầu thủ khác nữa của bóng đá Việt Nam....  

  - 2 phút trước


Sự Kiện