ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21


 • @LE VINH DUC, vay T90 tot hon o diem nao? Chang phai y ban noi la hoa tien ban v...

  @LE VINH DUC, vay T90 tot hon o diem nao? Chang phai y ban noi la hoa tien ban vao se khong "xi nhe"? nhu vay co phai la bat kha chien bai khong? Xem may cai video cua nha san xuat Nga roi di phan bua nhu that. Nhin hinh anh hang tram con T72 bi ban rot ca phao thap o Iraq thi du hieu roi, khong co chiec tank nao la tot nhat neu bi choi ngay phao thap. Neu bi ban vao ngay diem yeu nhat ben hong thi cung chang co con tank nao co the song sot.  

  - 20 giây trước

 • thế máy bay vừa cơ động vừa có tính tàng hình ko hơn à ..

  thế máy bay vừa cơ động vừa có tính tàng hình ko hơn à ..

  - 30 giây trước

 • HLV Hoàng Anh Tuấn luôn phát biểu bất nhất: Chưa đấu CK thì nói là U19 VN đá sòn...

  HLV Hoàng Anh Tuấn luôn phát biểu bất nhất: Chưa đấu CK thì nói là U19 VN đá sòng phẳng với U19 TL. Thua 0-6 về nhì thì lại nói U19 TL hơn hẳn U19 VN về các mặt. Thật không hiểu nổi ? xem U19 VN thi đấu năm nay kém hẳn lứa U19 của HAGL có tăng cường năm ngoái. Nhìn chung các đội U19 ở ĐNA năm nay quá kém.  

  - 44 giây trước

 • Nga trả Crimea là hết thù hết hận, nhưng con đường đi đã khác nhau rồi, UK cố lê...

  Nga trả Crimea là hết thù hết hận, nhưng con đường đi đã khác nhau rồi, UK cố lên  

  - 52 giây trước

 • @LONG: Suy nghĩ của bạn thiển cận và đại diện cho những kẻ làm bóng đá ĐEN ở VN....

  @LONG: Suy nghĩ của bạn thiển cận và đại diện cho những kẻ làm bóng đá ĐEN ở VN. Kiểu suy nghĩ như bạn mà phổ biến thì đất nước này không bao giờ ngóc đầu lên được, trên bất cứ lĩnh vực KT-XH nào. Cần phải tiêu diệt tận gốc những suy nghĩ như thế để đất nước này được lành mạnh mà phát triển.  

  - 1 phút trước

Sự Kiện