ĐT U19 VN được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

() - Cảm kích trước tấm lòng thành kính của các cầu thủ U19 Việt Nam, sáng qua (11/10) con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam đã thông báo tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), về quyết định trao tặng cho các thành viên ĐT U19 Việt Nam tấm Huy hiệu cao quý có in hình và chữ ký của Đại tướng.

Đây là những huy hiệu được làm nhân kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù số lượng huy hiệu hiện còn lại khá ít nhưng gia đình Đại tướng vẫn quyết định tặng cho tập thể ĐT U19 Việt Nam (tổng cộng 30 chiếc).

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết, được gia đình Đại tướng tặng Huy hiệu là một vinh dự quá lớn với ĐT U19 Việt Nam.

Chắc chắn trong thời gian tới, toàn đội sẽ càng quyết tâm tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Để đáp lại tình cảm đó, tập thể ĐT U19 Việt Nam đã tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một áo đấu và trái bóng có chữ ký của tất cả các thành viên trong đội.

ĐT U19 VN
ĐT U19 VN

Tuy nhiên, do không có kế hoạch từ trước nên nhiều cầu thủ sau khi được BHL cho phép đã đi thăm quan một số thắng cảnh đẹp tại Hà Nội, nhân dịp ra Thủ đô nên không thể trực tiếp tới nhận. Song, món quà trang trọng, đầy ý nghĩa này vẫn được BHL chuyển đến từng thành viên ĐT.

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 22 giờ ngày 10/10, ĐT U19 Việt Nam đã ngay lập tức tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với mỗi người một bông hồng trắng trên tay, các học trò của HLV Graechen Guillume đã xếp hàng ngay ngắn trước cổng nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

Trước lòng thành kính của ĐT U19 Việt Nam và việc người dân tới viếng đều chủ động nhường chỗ cho ĐT U19 Việt Nam, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mở cổng và cho phép ĐT U19 Việt Nam vào viếng trước di ảnh của Đại tướng dù thời điểm đó đã là 23h30. Trong giây phút nghẹt ngào đó, nhiều thành viên trong BHL và các cầu thủ đã không cầm nổi nước mắt.

Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐT U19 Việt Nam

Chiều qua, nhân dịp các thành viên ĐT U19 Việt Nam ra Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều qua (11/10), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và động viên thầy trò Graechen Guillume tại trụ sở VFF.

Đây cũng là lần đầu tiên đầy đủ đội hình của ĐT U19 Việt Nam với chủ lực là các tuyển thủ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG hội tụ tại cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, không khí buổi gặp mặt rất cởi mở và ấm cúng. Theo kế hoạch, chiều nay, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản, tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới.

Nguyên Vũ

Thứ Bảy, 12/10/2013 10:21

 • Tên lửa này có chính xác không đấy? Độ chính xác tên lửa Mỹ tôi nghe sỡn hết da ...

  Tên lửa này có chính xác không đấy? Độ chính xác tên lửa Mỹ tôi nghe sỡn hết da gà.  

  - 14 giây trước

 • Nhà nhà đua nhau làm giàu góp phần tăng trưởng cho đất nước, cụ già 8...

  Nhà nhà đua nhau làm giàu góp phần tăng trưởng cho đất nước, cụ già 80 mà vẫn còn làm ăn được, hạnh phúc đến thế là cùng.  

  - 20 giây trước

 • Em muốn mua xác xe thì sao ạ?? Liên hệ 0978200052

  Em muốn mua xác xe thì sao ạ?? Liên hệ 0978200052

  - 36 giây trước

 • Nếu Minh Béo được thả thì chứng tỏ bà luật sư tóc trằng Mia Yamamoto có tài năng...

  Nếu Minh Béo được thả thì chứng tỏ bà luật sư tóc trằng Mia Yamamoto có tài năng thực sự,và cũng nói lên cái ngành luật sư quốc tế của Việt Nam và của các luật sư người Việt ở nước ngoài rất yếu kém.Đó là thực tế mình phải nhìn nhận và tự nâng cao trình độ luật quốc tế nên một tầm cao mới.  

  - 2 phút trước

 • Tui láng máng nhớ, người Phương Tây có câu : " không có bữa trưa nào miễn phí"; ...

  Tui láng máng nhớ, người Phương Tây có câu : " không có bữa trưa nào miễn phí"; trong quan hệ quốc tế cũng thế thui; ai cũng vì quyền lợ của dân tộc mình, Nga, Mỹ, Khựa.....thì cũng vậy.  

  - 2 phút trước


Sự Kiện