Quân đội Việt Nam thành lập lữ đoàn tác chiến điện tử

(Chính trị - Xã hội) - Bộ Quốc phòng đã quyết định tổ chức lại Đoàn tác chiến điện tử 87 thành Lữ đoàn 87.

Sáng 3/7, Đoàn tác chiến điện tử (TCĐT) 87 đã tổ chức lễ công bố quyết định số 1675/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Đoàn TCĐT 87 thành Lữ đoàn TCĐT 87, thuộc Cục Tác chiến Điện tử, Bộ Tổng tham mưu. Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó tổng Tham mưu trưởng tới dự và trao Quân kỳ Quyết thắng cho Lữ đoàn 87. Lữ đoàn 87 được thành lập ngày 31/10/1987, tiền thân là Tiểu đoàn TCĐT mặt đất.

Năm 1998, Tiểu đoàn TCĐT được Bộ Quốc phòng nâng cấp thành Đoàn TCĐT 87 (tương đương với cấp trung đoàn).

Hình ảnh lính tác chiến điện tử thao luyện
Hình ảnh lính tác chiến điện tử thao luyện

Hơn 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Lữ đoàn 87 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, lập nhiều thành tích tiêu biểu được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu "Đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân", cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước, quân đội trao tặng.

Hoạt động tác chiến điện tử là nghiên cứu các biện pháp phòng chống có hiệu quả phương tiện vũ khí công nghệ cao, để khi cần thiết thì tổ chức chế áp nhằm hạn chế khả năng các phương tiện của đối phương, tạo điều kiện cho lực lượng của ta đối phó hiệu quả.

Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao. Các đơn vị ngành tác chiến điện tử cũng phải đảm bảo được các nhiệm vụ: bồi dưỡng cán bộ, vận hành tốt vũ khí trang bị, khí tài hiện đại, tác chiến hiệu quả khi có tình huống xảy ra.

 Chiến sĩ Lữ đoàn Tác chiến điện tử 87 trong huấn luyện.
Chiến sĩ Lữ đoàn Tác chiến điện tử 87 trong huấn luyện.
Đoàn 87 được trang bị hệ thống gây nhiễu hiện đại SPN-30
Đoàn 87 được trang bị hệ thống gây nhiễu hiện đại SPN-30
Radar P-18
Radar P-18

M.T (Tổng hợp ĐVO, QĐND)

Thứ Sáu, 05/07/2013 11:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện