Việt Nam đang sánh vai với các cường quốc

(Bình luận) - Khái niệm “nước lớn” không phải là kích cỡ địa lý và dân số mà là uy thế quốc gia trên trường quốc tế.

Chân lý thời đại cho bất kỳ quốc gia nào là thống nhất giang sơn, thu giang sơn về một mối là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển kinh tế, xã hội, cho việc bảo vệ an ninh quốc gia, là nền móng vững chắc tạo nên vị thế của một quốc gia trên trường quốc tế.

Con tàu Việt Nam rẽ sóng đại dương…

Nhớ lại hiệp định Geneva 1954, Việt Nam bị chia làm 2 miền với 2 chế độ chính trị khác nhau với 2 thế lực hỗ trợ đằng sau khác nhau…Tại sao năm 1956 không có hiệp thương tổng tuyển cử toàn quốc? Vì, lợi ích của các thế lực thù địch, họ không muốn Việt Nam thống nhất…

Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN thì Việt Nam dứt khoát phải thống nhất, giang sơn dứt khoát phải thu về một mối dù cho phải “đốt cháy cả dãy Trường Sơn”...

Đây là mệnh lệnh của hồn thiêng sông núi là mệnh lệnh của dân tộc Việt đã tồn tại trên mảnh đất chữ S hơn 4000 năm lịch sử.

Có lẽ đến bây giờ, nhìn thấy cục diện địa chính trị thế giới, nhìn thấy sự cư xử của các nước lớn trước lợi ích quốc của họ, nhìn thấy sự căng thẳng, chết chóc đe dọa tuyệt chủng cả một dân tộc khác đang diễn ra…thì mới nhận thức được giá trị thống nhất giang sơn lớn đến mức nào…

Ra đời năm 1930; 15 năm sau, lãnh đạo nhân dân giành độc lập sau hơn 80 năm bị thực dân Pháp đô hộ, để khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; bị các thế lực chia cắt giang sơn từ năm 1954 và phải mất 21 năm để thống nhất giang sơn; tiếp tục tiến hành đồng thời 3 cuộc chiến tranh: chống quân Khme Đỏ xâm lược ở biên giới Tây Nam, chống Trung Quốc xâm lược ở phía Bắc và kiên cường đứng vững trước 20 năm cấm vận, trừng phạt kinh tế, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Quả thật, dù có ai mang quan điểm khác biệt đi nữa thì đều phải công nhận một sự thật hiển nhiên là những kỳ tích oai hùng, bi tráng của lịch sử dân tộc Việt từ năm 1930 đến nay đều gắn liền với vai trò, lịch sử của Đảng CSVN khởi đầu bằng cuộc cách mạng tháng Tám vĩ đại.

Có một nhà thơ đã viết: “Việt Nam ta như một con tàu. Mũi tàu ta đó mũi Cà Mau”. Sự thống nhất giang sơn đã tạo ra Việt Nam hoàn thiện như một con tàu. Con tàu Việt Nam đã, đang, băng ra biển cả, đại dương.

Việt Nam, vị thế đáng nể trên bản đồ thế giới...

Viet Nam dang sanh vai voi cac cuong quoc

Rõ ràng, khái niệm “nước lớn” ở đây không phải là kích cỡ địa lý, dân số mà là uy thế quốc gia trên trường quốc tế.

Trên thế giới, bao nhiêu quốc gia có một vị trí địa chính trị quan trọng như Việt Nam? Có một nền an ninh chính trị, xã hội, an lành, ổn định như Việt Nam? Có một vị thế đáng nể trong đối ngoại như Việt Nam?

Nếu như, “ngày trước chúng ta chỉ có đêm và rừng thì ngày nay chúng ta có ngày, có trời, có biển…”.

Chúng ta có một lực lượng Cảnh sát biển đủ mạnh để thực thi pháp luật Việt Nam trên biển.

Chúng ta có một lực lượng Hải quân đủ mạnh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng…

Chúng ta có một lực lượng phòng không, không quân đủ sức bảo vệ vùng trời mà trận “Điện Biên Phủ trên không” mới chỉ là khỏi đầu của thời non trẻ…

Nếu như trước đây chúng ta đánh giặc xâm lăng bằng gậy tầm vông, bằng chông, bằng lấy thân mình lấp lỗ châu mai, bằng ôm bom lao vào xe tăng giặc, bằng những con tàu cảm tử trên Biển Đông…thì ngày nay Quân đội ta đã trưởng thành, tiến thẳng lên chính quy, hiện đại, tinh nhuệ và thiện chiến.

Nếu như trước đây chúng ta đánh giặc quả cảm chủ yếu bằng “chiến thuật du kích” thì ngày nay, QĐNDVN như “hổ mọc thêm cánh” khi kết hợp được “chiến thuật và công nghệ” với khả năng để tác chiến trên không, trên biển và ngầm dưới biển bằng phương tiện trang bị tiên tiến, hiện đại.

Truyền thống đánh giặc, bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc dày dạn, quân đội ta không ngán ngại bất cứ kẻ xâm lược nào, dám đánh và quyết thắng.

Thứ Bảy, 02/09/2017 08:21

Sự Kiện