4 tướng lĩnh quân đội được thăng hàm Thượng tướng

(Chính trị Việt Nam) - Chiều 30/12, Quân đội nhân dân Việt Nam đã có thêm 4 Thượng tướng, trong đó có 2 Thứ trưởng và 2 Phó Tổng tham mưu trưởng.

Các đồng chí được thăng cấp hàm Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam bao gồm các Trung tướng: Trần Đơn, Lê Chiêm, Nguyễn Phương Nam và Phó Đô đốc Hải quân Phạm Ngọc Minh.

Trong đó, Trung tướng Trần Đơn (58 tuổi, quê Long An) là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Lê Chiêm (58 tuổi, quê Quảng Nam) là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Nguyễn Phương Nam (59 tuổi, quê Cà Mau) là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phó Đô đốc Hải quân Phạm Ngọc Minh đồng thời là Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

4 tuong linh quan doi duoc thang ham Thuong tuong
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho 4 sĩ quan cao cấp

Buổi lễ thăng quân hàm cho bốn sĩ quan cấp cao của Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức tại Phủ Chủ tịch.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã trao Quyết định và giao nhiệm vụ cho các đồng chí được thăng quân hàm.

Thay mặt các tướng lĩnh được thăng quân hàm, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trần Đơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các bộ, ban, ngành, các tầng lớp nhân dân.

Đồng thời, Thượng tướng khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thu An

Thứ Bảy, 31/12/2016 08:00


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện