Việt Nam thuộc nhóm bị lộ thông tin nhiều nhất trên Facebook

(Chính trị Việt Nam) - Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ lọt thông tin trên mạng xã hội này nhiều nhất

Viet Nam thuoc nhom bi lo thong tin nhieu nhat tren Facebook

Theo thông tin được Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer chia sẻ, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ lọt thông tin trên mạng xã hội này nhiều nhất, trong bối cảnh vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân khiến mạng xã hội lớn nhất thế giới chao đảo.

Mỹ chính là là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng nói trên với 70,6 triệu tài khoản bị lộ thông tin cá nhân; tiếp sau là Philippines với gần 1,2 triệu tài khoản; Indonesia gần 1,1 triệu; Anh là 1,079 triệu... Với 427,446 tài khoản bị lộ, Việt Nam đứng thứ 9 trong “bảng xếp hạng” nói trên.

Trước đó, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã chia sẻ bài viết của Erin Egan, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Bảo mật và Chính sách, và Ashlie Beringer, Phó chủ tịch và Phó Tổng Tư vấn của Facebook. Trong đó, phía mạng xã hội này đề xuất cập nhật các điều khoản dịch vụ bao gồm cam kết của Facebook đối với tất cả người dùng.

“Chúng tôi cũng sẽ cập nhật lại chính sách dữ liệu để giúp người dùng biết rõ hơn về những dữ liệu chúng tôi thu thập và cách sử dụng những dữ liệu đó trên Facebook, Instagram, Messenger và các sản phẩm khác.

Chúng tôi không yêu cầu có thêm quyền mới để thu thập, sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu của người dùng trên Facebook. Chúng tôi cũng không thay đổi bất kỳ lựa chọn riêng tư nào mà bạn đã thực hiện trong quá khứ,” phía Facebook nêu rõ.

  • TTXVN

Thứ Năm, 05/04/2018 14:58

Sự Kiện