Bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng: Tình tiết lạ

(Giáo dục) - Trong quá trình đi khám sức khỏe cho cháu bé, bà Ng. đã có hành vi giằng co tờ phiếu kết quả xét nghiệm của cháu P.A.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, ngày 8/4, ông Phạm Khắc Thảo (ông nội cháu Phạm P.A, học sinh lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng ở huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết, gia đình đã thay đổi quyết định, không tha thứ cho cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 nữa, mà sẽ “làm đến cùng”.

“Tôi đã làm đơn kiến nghị, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bắt cháu tôi uống nước giặt giẻ lau của cô giáo có vi phạm pháp luật không, có bị xử lý hình sự không?

Do ngày 8/4 là Chủ nhật nên đơn vẫn chưa được gửi đi, dự kiến thứ hai tôi sẽ gửi các cơ quan chức năng, kiện cô giáo về hành vi hành hạ trẻ em, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của cháu tôi”- ông Thảo nói.

Bat hoc sinh uong nuoc giat gie lau bang: Tinh tiet la
Cháu P.A. diễn tả lại sự việc cô giáo phạt uống nước vắt giẻ lau bảng

Lý giải về lý do khiến gia đình viết đơn kiến nghị xử lý nghiêm cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, ông Thảo cho biết xét về bản chất sự việc, việc cô Hương phạt cháu P.A. uống nước giẻ lau là quá nhẫn tâm.

"Việc nhà trường chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương là đúng đắn và cần thiết nhưng các cơ quan chức năng cần làm rõ hành vi của cô giáo có vi phạm luật hình sự hay không? Nếu có thì phải xử lý"- ông Phạm Khắc Thảo bày tỏ.

Cũng theo gia đình cháu P.A, mấy ngày qua, tâm lý cháu không ổn định, ăn uống kém, lo sợ không muốn đến trường vì bị bạn bè cô lập, đổ tội làm cô giáo bị đuổi việc, hay chê mồm bẩn vì uống nước giặt giẻ lau nên không muốn chơi cùng.

Gia đình không trách con trẻ, vì các cháu chưa hiểu chuyện, nhưng mong nhà trường có biện pháp tuyên truyền cho học sinh trong trường, để cháu P.A đỡ tủi thân. Vì hoàn cảnh cháu éo le, phải sống thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ nhỏ.

“Cháu tôi uống thứ nước bẩn đó, có thể bây giờ chưa bị làm sao, nhưng sau này không ai nói trước được. Gia đình không mong muốn cháu có bệnh, nhưng vẫn cần cô Hương phải đồng hành với gia đình”, ông Thảo cho biết thêm.

Cũng theo ông nội cháu bé, ngày 6/4, gia đình đã đưa P.A. đi kiểm tra sức khoẻ. Thời điểm đi kiểm tra sức khỏe có mẹ đẻ của nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương (là bà Tạ Thị Ng., Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện An Dương) đi cùng.

Bat hoc sinh uong nuoc giat gie lau bang: Tinh tiet la
Nơi xảy ra vụ cô giáo phạt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận. Ảnh: NLĐ

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị khám nội soi dạ dày cho cháu P.A., giữa gia đình cháu và mẹ đẻ nữ giáo viên Minh Hương xảy ra mâu thuẫn nên gia đình đã đưa cháu về nhà không tiếp tục khám nữa.

Trước đó, vào ngày 3/4, ông Phạm Khắc Thảo được bạn học cùng lớp với P.A. cho biết do nói chuyện trong lớp, em P.A. bị cô giáo phạt bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Ông Thảo đã đến trường phản ánh lại với cô hiệu trưởng.

Ngay sau đó, phía nhà trường đã xác minh thông tin trên là đúng và yêu cầu cô Minh Hương đến xin lỗi em P.A. và gia đình.

Trong bản kiểm điểm, cô Minh Hương thừa nhận đã yêu cầu lớp trưởng lớp 3A5 pha nước giẻ lau bảng nhưng chỉ cho P.A. "súc miệng".

Được biết, cô Minh Hương là con gái của bà Tạ Thị Ng. Sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế, cô Minh Hương học thêm văn bằng của trường sư phạm, ra trường là về Trường Tiểu học An Đồng dạy học, đến nay mới được 7 tháng.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 09/04/2018 07:34

Sự Kiện