Bé gái hỏng một mắt vì cô giáo: Sự thật khác?

(Giáo dục) - ''Qua lời kể của học sinh và bản tường trình của giáo viên thì sự thật cũng không hẳn giống với những thông tin đã đưa trên mạng xã hội''.

Những ngày gần đây, dư luận đang hết sức bức xúc trước câu chuyện được chia sẻ  trên mạng xã hội về cháu L.H.Y.N. (học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Cẩm Phú, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Cụ thể, theo lời kể của chị N.M.L (cô ruột của cháu N.), ngày 17/12 cháu bị bạn cùng lớp phi bút vào mắt. Đau quá cháu khóc và thưa cô giáo thì cô lạnh lùng bảo "Ai bảo mày quay xuống" và không kiểm tra để cho cháu đi sơ cứu cũng không báo cho gia đình biết.

''Đau quá con gục xuống bàn khóc, các bạn xúm đến nâng đầu con lên hỏi bạn có đau lắm không?... Con khóc suốt 2 tiết học nhưng cô không hỏi han gì con" - chị L. thuật lại.

Theo chị L. sau khi phát hiện sự việc, bà ngoại cháu N. đã cho cháu đi khám ở Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh thì bác sĩ bảo mắt cháu hỏng rồi. Cả nhà sợ hãi bèn đưa cháu L.H.Y.N. lên Bệnh viện mắt Trung ương để chữa.

Đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ khám và kết luận cháu N. bị thủng nhãn cầu, thủng giác mạc, xem như bị hỏng mắt bên trái.

Be gai hong mot mat vi co giao: Su that khac?
Hình ảnh thường ngày của cháu N.

"Một giáo viên tắc trách như vậy để hậu quả cho cháu như thế. Hỏi cô giáo L. cô có nghĩ gì không nếu như bé là con cô. Lương tâm và trách nhiệm người thầy, cô để đâu? ...Các nhà chức trách xin hãy vào cuộc để cứu đôi mắt cháu bé, để những đứa trẻ được bảo vệ.'', chị L. bức xúc.

Được biết, bố mẹ của N. chia tay nhau, mẹ cháu phải đi làm xa nhà nên đã gửi cháu cho bà ngoại chăm sóc. Nhận được tin dữ, mẹ cháu N. vội bỏ dở công việc trở về nhà.

"Sự việc vừa mới xảy ra, gia đình tôi đang lo điều trị cho cháu. Các bác sĩ cho biết mắt trái của cháu không còn khả năng phục hồi. Hôm nay, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm nắm được thông tin cháu đi viện cũng đã gọi điện hỏi thăm", mẹ của N. chia sẻ.

Chiều 22/12, trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo GD-ĐT) thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) xác nhận thông tin và cho biết:

''Phòng và Sở GD-ĐT đang làm việc với nhà trường để hoàn thiện toàn bộ hồ sơ báo cáo liên quan đến vụ việc. Ngay sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu nhà trường cùng với hội phụ huynh quan tâm, thăm hỏi cháu, việc này được ưu tiên lên hàng đầu. Cố gắng khắc phục, bù đắp một phần nào đó cho những tổn thất mà cháu phải chịu đựng.''

Theo bà Lan, sau khi xác minh lại qua lời kể của học sinh và bản tường trình của giáo viên thì sự thật cũng không hẳn giống với những thông tin đã đưa trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chi tiết vụ việc sẽ được tổ công tác công bố chính thức sau. Bà cũng mong báo chí và dư luận nhìn nhận sự việc một cách khách quan và bao dung nhất.

Hoàng Lan


 

Thứ Sáu, 23/12/2016 08:05


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện