Cập nhật điểm thi THPT ở Sơn La: Không bất thường

(Giáo dục) - Sở GD&ĐT Sơn La đã cập nhật xong điểm thi của 44 thí sinh có liên quan đến sửa bài thi và gửi về Bộ GD&ĐT.

Sáng ngày 2/4/2019, trao đổi với Đất Việt trước thông tin Sơn La đã hoàn thành việc cập nhật điểm thi THPT Quốc gia 2018 với 44 thí sinh liên quan đến sửa điểm thi, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, đơn vị làm cho kịp với tiến trình của Bộ GD&ĐT đã đề ra.

Còn ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chia sẻ thêm: "Sau khi cập nhật, chúng tôi không phát hiện điều gì bất thường".

Được biết, có tất cả 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi tự luận bị sửa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La.

Cap nhat diem thi THPT o Son La: Khong bat thuong
Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Kết quả cập nhật này sẽ được Sở GD&ĐT Sơn La gửi về Bộ GD&ĐT. Các trường ại học, học viện, cao đẳng sẽ chủ động liên hệ với Bộ GD&ĐT để cập nhật tên của thí sinh.

Trong số 44 thí sinh liên quan đến vụ việc sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018, có thí sinh giảm tới 26,55 điểm (tổng 3 môn) sau khi chấm thẩm định, nhiều thí sinh có bố làm  trong ngành công an, giáo dục của tỉnh.

Đơn cử như trường hợp của T.N.D (học chuyên Văn) là thí sinh có tổng điểm các môn cao nhất cả nước (Toán: 9,6; Ngữ văn 9,0; Lịch sử 10; Địa lý: 8,25; Tiếng Anh 10). Bố mẹ N.D đều làm trong ngành công an.

N.Y.K, có điểm rất cao khối D1 (Toán 9,6; Văn 9; tiếng Anh 9,6). Theo phản ánh của phụ huynh ở Sơn La, học sinh N.Y.K là con một vị cán bộ trong ngành giáo dục của tỉnh.

Rất nhiều thí sinh khác suốt thời gian qua đã bị bạn bè nghi ngờ, chịu nhiều gièm pha, cho rằng điểm cao nhờ đi “mua”.

Trong số này, nhiều em đã nhập học vào các trường công an, quân đội, y dược.

Vân Hưng

Thứ Ba, 02/04/2019 13:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện