Cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ: Những lời bất bình

(Giáo dục) - Gia đình phụ huynh bé T. thừa nhận việc đánh cô giáo Mai là sai, do xót con và nóng giận.

Chiều 30/6, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lệ Thu, chủ sở mầm non Sen Hồng (33 tuổi) - chủ cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bản thân rất bức xúc vì sau xảy ra sự việc cô giáo tại cơ sở bị đánh thủng màng nhĩ, phía gia đình ông Phan Minh Thuận (phụ huynh cháu Minh T. - học tại cơ sở) đưa ra những thông tin không đúng sự thật.

Cụ thể theo bà Thu: "Gia đình ông Thuận cho rằng chúng tôi vô trách nhiệm. Cháu T. phải nhập viện điều trị nhưng nhà trường không vào thăm, hỏi han. Nhưng thực tế cháu T. không hề phải nhập viện, cháu chỉ bị 1 vết tím nhỏ ở bẹn, cháu vẫn chạy nhảy bình thường.

Hơn nữa, sau khi gia đình phản ánh cháu có vết tím nghi bị các cô đánh trên người chúng tôi đã đến tận nhà hỏi thăm, nói chuyện với gia đình".

Sau hôm sự việc xảy ra, theo Chủ cơ sở mầm non Sen Hồng, gia đình ông Thuận đã lập tức chuyển cháu sang trường khác học. Việc này cũng ảnh hưởng tới danh tiếng, khiến bà và các cô giáo cảm thấy bị tổn thương.

Bà Thu còn cho rằng, khi bà hỏi về việc lấy cơ sở nào để khẳng định cô Nguyễn Thị Xuân Mai (21 tuổi) - cô giáo tại cơ sở mần non đánh bé T. thì họ không trả lời được, chỉ nói rằng do cháu T. bảo. Bà Thu cũng nói chuyện, giải thích về việc vết bầm đó đã xuất hiện lâu, hiện nay đã chuyển sau màu vàng.

Co giao bi danh thung mang nhi: Nhung loi bat binh
Cô Mai đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Đắc Thành.

Vị quản lý cơ sở cũng khẳng định, không có chuyện các cô giáo tại đây đánh trẻ, nhất là đối với cô Mai - một người rất hiền lành, được trẻ yêu mếm.

Về phía bà Lê Thị Lanh (mẹ cháu M.T) cho biết, sự việc xảy ra là do chồng và em trai bà xót con, nóng giận.

Bà Lanh nói về nguyên do, vào ngày 21/6, khi con gái bà đi học về có kể lại sự việc bị cô Mai cầm chổi đánh vào đùi, khiến con bà bị bầm tím.

Nghe thấy vậy, ông Thuận rất nóng giận nên đã cùng em ruột bà Lanh và một số người thân kéo lên cơ sở Sen Hồng để làm rõ sự thật. Tại đây, khi được hỏi ai là người đánh con, bé T. 2 lần chỉ vào cô Mai.

"Chồng tôi có đánh một cái trúng mặt, cú tát thứ 2 tôi níu lại nên trúng vào vai cô Mai. Sau đó, cậu Quy cũng đánh một tát trúng vào mặt. Sau đó tôi và mọi người can ngăn, rồi thoa dầu cho cô Mai chứ không phải đánh tới tấp", bà Lanh trần tình về sự việc.

Bà cho rằng, bản thân không ngờ cô Mai bị nặng như vậy. Bà Lanh nói: "Gia đình tôi không biết, cứ tưởng cô Mai bị nhẹ chứ không ngờ lại đến nông nỗi như vậy. Tôi đã đến bệnh viện thăm nhưng không gặp. Còn chồng và em trai tôi chưa đến vì bận".

Mẹ bé T. cũng thừa nhận việc gia đình đánh cô Mai là hoàn toàn sai, do đó gia đình sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và chịu toàn bộ chi phí viện phí cho cô Mai.

Mai Anh

Thứ Bảy, 30/06/2018 09:20

Sự Kiện