Cô giáo nhốt bé gái rồi quên: Lời ngược bất ngờ

(Giáo dục) - Theo chia sẻ của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, cơ quan điều tra chưa có kết quả nên phải gia hạn thêm thời gian đình chỉ 2 cô giáo.

Xung quanh thông tin vụ cô giáo nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên, ngày 4/4, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết:

“Dù hết thời hạn đình chỉ hai cô giáo Trường Mầm non Hương Sơn nhưng chưa có kết quả điều tra nên phía nhà trường vẫn đang gia hạn thêm thời gian đình chỉ. Khi nào có kết quả điều tra từ công an thì mới đưa ra hình thức kỷ luật đối với giáo viên được”.

Cũng theo ông Viện, hiện nay Công an huyện Mỹ Đức vẫn đang tiến hành lấy ý kiến các bên để điều tra sự việc.

Trong khi đó, cùng ngày, bà Đồng Thị Mạnh – Hiệu trưởng trường Mầm non Yến Vỹ (thuộc trường Mầm non Hương Sơn, xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) khẳng định sự việc đã xong.

"Chúng tôi đã dàn xếp với gia đình xong hết rồi, cô giáo cũng đã đến gia đình xin lỗi và cháu Yến cũng đã đi học bình thường. Kết quả cụ thể thế nào cũng đã được báo cáo về huyện", bà Yến nói.

Bà Nguyễn Thị Tươi, tổ trưởng tổ mầm non, phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cũng cho rằng: "Đã có kết quả xác minh của công an rồi, không có chuyện cô giáo nhốt trẻ vào nhà vệ sinh, chỉ là do sơ suất từ phía các cô thôi. Tuy nhiên, thông tin cụ thể như nào tôi không được cầm tờ báo cáo nên không chia sẻ được".

Về việc này,  anh Mai Văn Bình (bố cháu bé Mai Thị Yến, 4 tuổi) chia sẻ: “Con gái tôi đã quay trở lại lớp học vào sáng 3/4. Tâm trạng cháu hiện giờ khá vui vẻ, không có biểu hiện sợ hãi nữa. Các cô giáo ở lớp chăm sóc con gái anh rất tốt và chu đáo”.

Co giao nhot be gai roi quen: Loi nguoc bat ngo
Gia đình cháu Yến cho biết, cháu bé đã quay trở lại trường học. Ảnh: Đời sống Plus

Ngoài ra anh Bình cũng cho biết thêm, gia đình anh chỉ cần giáo viên nhận lỗi và đảm bảo an toàn cho các cháu ở trường chứ không muốn bới móc sự việc.

Như đã đưa tin, chiều 21/3, một cô giáo trường mầm non Hương Sơn đã phạt bé gái 4 tuổi bằng cách nhốt vào nhà vệ sinh. Hết giờ, giáo viên này ra về và quên luôn cháu bé vẫn còn trong đó.

Đến đón nhưng không thấy con, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo mất tích trên loa phát thanh vào tối cùng ngày. Một người dân đi qua trường, nghe thấy tiếng khóc của cháu bé trong nhà vệ sinh nên đã đưa cháu ra.

Ban Giám hiệu nhà trường và cô giáo nhốt bé đã đến gia đình xin lỗi.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 05/04/2017 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện