Cô giáo nói học sinh "óc lợn": Thỏa mãn sự nổi tiếng

(Giáo dục) - Cô Kim Tuyến cho rằng chính dư luận, những người chửi bới đã "giúp tôi thỏa mãn là đạt được sự nổi tiếng".

Tối 8/5, ngay sau khi trung tâm MST English của cô Nguyễn Thị Kim Tuyến, người đã mạt sát học viên 'óc lợn' bị giải thể. Cá nhân cô Tuyến bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng, cô Tuyến đã có buổi livestream chia sẻ quan điểm, vừa tiến hành "dạy tiếng Anh miễn phí" cho người xem, đồng thời để đối đáp trực tiếp với những người "chửi bới" mình.

Co giao noi hoc sinh
Trung tâm MST đã bị giải thể sau khi clip bà Tuyến chửi học viên lan truyền trên mạng - Ảnh chụp màn hình

Ngay đầu buổi livestream, cô Kim Tuyến cũng không quên thách thức dư luận hãy tiếp tục chửi và "các anh hùng bàn phím cứ cào đi" nhưng nhấn mạnh sẽ không "bao dung" với những người "mất dạy" với mình nữa.

Cô Tuyến cho rằng mình là người bao dung khi nhận nhiều lời chửi bới từ dư luận nhưng "không chửi lại".

"Chính dư luận, những người chửi bới hay ủng hộ tôi trong thời gian qua đã giúp tôi thỏa mãn là đạt được sự nổi tiếng. Nhưng tôi cho phép chửi mấy ngày qua là đủ rồi vì "tao đã quá bao dung", cô này nói.

Từ khẳng định trên, nên trong suốt buổi livestream, cô Kim Tuyến đã không còn lịch sự và sẵn sàng xưng hô trực tiếp "mày – tao" với người xem và sẵn sàng "đấu khẩu" với những người chửi mình.

Giống như buổi livestream trước đó cô Kim Tuyến cũng khẳng định lại nhiều lần rằng mình không phải là cô giáo và chưa bao giờ nhận mình là giáo viên vì vậy không có tư cách để dạy người khác. "Tôi chỉ là người huấn luyện ngôn ngữ", cô Tuyến nhiều lần nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, cô này cũng tiết lộ, cô là người học rất nhiều văn bằng nhưng chỉ cung cấp bằng cử nhân kế toán cho Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội vì muốn bảo vệ những giáo viên chân chính.

Chính vì vậy, khi nói về phương pháp dạy, cô Kim Tuyến rất tự tin cho rằng: "Tôi là người đầu tiên có kỹ thuật phát âm tiếng Anh không cần từ điển ở Việt Nam".

Do đó, cô cũng không quên chia sẻ thêm về dự định sẽ xin cấp phép lại cho trung tâm MST.

Nói thêm về việc bị phạt hành chính 5 triệu đồng (20 triệu do mở trung tâm không phép), "cô giáo" này nói rất hạnh phúc, tự hào bởi đó là trách nhiệm công dân.

Sự việc bắt đầu từ một video cãi nhau giữa cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên của Trung tâm MST (Hà Nội) xuất hiện trên Facebook, khiến cộng đồng phẫn nộ.

Cô giáo Tiếng Anh chửi học sinh: Những ngộ nhận, sai lầm...

Trong clip, cô giáo xưng "tao", "mày" và những lời khó nghe như: "Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu", hay "Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây", "Loại mặt người óc lợn";

"Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100.000 thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm".

Phần đông người xem video clip bức xúc vì dù là cơ sở giáo dục nào và vì lý do gì thì cũng không thể tồn tại ngôn ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Thái An

Thứ Tư, 09/05/2018 16:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện