Cô giáo tát học sinh lớp 4: Lời đồng nghiệp...

(Giáo dục) - "Nếu con tôi mà hư, không ngoan, tôi chỉ mong con tôi được vào học những lớp có giáo viên nghiêm khắc để dạy bảo con tôi".

Vụ cô giáo tát học sinh bị tạm đình chỉ công tác vẫn đang khiến dư luận xôn xao về thông tin trái ngược nhau giữa lời giáo viên và phụ huynh.

Sáng ngày 27/9, trao đổi với báo Đất Việt về những thông tin phụ huynh tố cô giáo cung cấp thông tin với báo chí không chính xác, cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) cho rằng, hiện tại cô đang bị thóa mạ rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

"Lời tôi nói có đúng hay không, học sinh đó có ngoan hay không thì rất cần việc xác minh trực tiếp tại trường, khảo sát chất lượng tại lớp học. Đương nhiên con người ta thì họ phải bảo vệ con tới cùng. Điều tôi cần bây giờ là mong mọi người nghĩ xem, một lớp có 31 học sinh mà chỉ có mấy bạn bị cô phạt, tại sao những em kia lại không làm sao.

Tôi thấy, sau khi phụ huynh này đăng tin trên facebook, rất nhiều những phụ huynh khác cũng "tát nước theo mưa". Tôi không nói là có những học sinh ở khóa này đi uống bia để tôi đi tìm mà tôi nói là những học sinh ở những khóa học trước. Đó là phụ huynh gọi điện thì tôi cũng vì tình cảm, trách nhiệm với học sinh thì tôi đi tìm", cô Hằng nói.

Co giao tat hoc sinh lop 4: Loi dong nghiep...
Hình ảnh về học sinh bị đánh được nhiều người chia sẻ

Theo cô Hằng, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi lúc nào cũng có lớp chọn, cả khối chỉ chọn được một lớp. Còn việc gọi lớp có học sinh bị cô giáo tát là lớp cá biệt, cô Hằng cho rằng, đây là do các thầy cô trong trường gọi vì lớp đó nghịch nhất trường.

"Lớp này nghịch từ lớp 1 rồi chứ không phải bây giờ mới nghịch. Nếu học sinh ngoan, lắng nghe cô giáo giảng bài, không mất trật tự thử hỏi có cô nào đi từ bục giảng xuống tát học sinh hay không? Những bạn khác trong lớp không bị cô phạt cũng không phải do các em ngoan hẳn mà ở đây là mức độ để cô nhắc nhở", cô Hằng chia sẻ thêm.

Để làm rõ hơn về lớp này, cùng ngày, PV liên hệ với một giáo viên khác trong trường thì được biết, đây là lớp có học sinh nghịch hơn so với các lớp khác trong trường.

"Tôi chỉ là giáo viên bộ môn thôi, năm ngoái giáo viên chủ nhiệm của lớp này ốm nghỉ khoảng một tuần nên tôi được nhà trường phân công giảng dạy lớp đó. Trong một tuần dạy, tôi thấy học sinh lớp đó không giống như học sinh các lớp khác.

Những lớp khác học sinh rất nề nếp, không mất trật tự, giáo viên không mất thời gian nhắc nhở như lớp này. Do thấy lớp này không giống lớp khác nên chúng tôi gọi là lớp cá biệt chứ không phải phân loại lớp", một giáo viên trong trường cho biết.

Nhận xét về cô Hằng, giáo viên này cho rằng, trước đây, cô Hằng đã chủ nhiệm rất nhiều lớp, học sinh trong những lớp đó rất biết nghe lời, ý thức tốt, từ lớp trưởng, lớp phó cho đến các học sinh trong lớp.

Đối với việc cô Hằng tát học sinh, giáo viên này cho rằng, cô Hằng đã sai khi có hành vi này. Tuy nhiên, từ trước đến nay, giáo viên này cũng chưa nghe ai phản ánh về việc cô Hằng đánh học sinh.

"Cô Hằng là người có năng lực, trách nhiệm với công việc. Nếu con tôi mà hư, không ngoan, tôi chỉ mong con tôi được vào học những lớp có giáo viên nghiêm khắc để dạy bảo con tôi.

Có như vậy, tôi mới yên tâm. Ở nhà con tôi hư tôi còn đánh hơn để cho con có ý thức. Tuy nhiên, ở trường hợp của cô Hằng, phụ huynh không hợp tác cùng thì cũng khó lắm", giáo viên này cho biết thêm.

Trước đó, chiều ngày 24/9, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang cho biết huyện vừa có quyết định kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng vì tát học sinh.

Trong quá trình giảng dạy, trên lớp có học sinh mất trật tự, nhắc nhở nhiều lần nhưng không được, cô Lê Thị Thu Hằng đã bức xúc quát mắng và tát vào má nữ học sinh T.

Ông Nguyễn Trung Hiếu cho biết hành vi của cô Lê Thị Thu Hằng đã vi phạm quy định tại điểm 2, Điều 21, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

UBND huyện Bắc Quang đã ra quyết định phạt hành chính với cô Hằng 7,5 triệu đồng và bổ sung hình phạt là đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Trao đổi với báo Đất Việt ngày 26/9, chị Tú Ngọc - người tố cô Hằng cho biết: "Không có chuyện con gái hay tập thể lớp con gái tôi theo học là lớp cá biệt của trường. Điều này có tất cả các phụ huynh chứng thực chứ không riêng gì tôi. Ngay cả việc lớp con gái tôi theo học có phải là thành phần cá biệt hay không thì chỉ cần hỏi những giáo viên khác trong trường sẽ rõ.

Hôm con gái tôi bị cô Hắng tát, cháu chỉ cúi xuống gầm bàn lấy cây bút. Khi ngoi lên liền bị cô Hằng tát thẳng tay vì cho rằng cháu nghịch ngợm trong lớp".

Theo chị Ngọc, con gái chị đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép chứ không nghịch ngợm như cô Hằng nói.

Ngoài ra, chị Ngọc cho biết, nhiều nội dung cô Hằng chia sẻ không đúng sự thật. Thậm chí còn xúc phạm tới danh dự của các em học sinh.

Thu Hoài

Thứ Hai, 28/09/2020 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện