Cô giáo thấy tiền học sinh trong cặp, tự ý lấy

(Giáo dục) - Trong quá trình đi kiểm tra, cô giáo thấy tiền học sinh để trong cặp liền tự ý lấy, sau khi bị phát hiện đã mang trả.

Sự việc xảy ra ở trường THPT Phước Bình, Thị xã Phước Long, Bình Phước. Người bị làm quy trình kỷ luật là cô V.T.H D, giáo viên Chủ nhiệm lớp 11 của trường.

Chiều ngày 23/11, trao đổi với PV, ông Lý Thanh Tâm – GĐ Sở GD&ĐT Bình Phước thông tin: "Trường hợp này nhà trường đang xử lý và chưa báo cáo lên Sở. Về động cơ dẫn đến hành động của cô giáo thuộc thẩm quyền của nhà trường xử lý, Sở đang đợi báo cáo từ phía trường THPT Phước Bình".

Cùng ngày một học sinh trường THPT Phước Bình cho biết: "Cô giáo có hành động đó là giáo viên dạy ở khối 11. Trước đó học sinh trong trường cũng nghe thông tin trường có trộm nhưng không biết cụ thể thông tin là như nào. Sự việc xảy ra hồi tháng trước nên giờ mọi chuyện cũng lắng xuống rồi. Thời gian gần đây tôi cũng ít gặp cô, không biết cô có đi dạy không hay đang tạm nghỉ".

Co giao thay tien hoc sinh trong cap, tu y lay
Trường cấp III Phước Bình nơi cô D. công tác (ảnh, cổng TTĐT trường THPT Phước Bình)

Được biết hiện trường THPT ở Thị xã Phước Long (Bình Phước) đang làm quy trình kỷ luật một cô giáo có hành vi lấy trộm tiền của học sinh.

Theo thầy hiệu trưởng, hiện Hội đồng trường THPT đã họp và bỏ phiếu thống nhất kỷ luật “Cảnh cáo”. Nhà trường cũng đã báo cáo Sở GD&ĐT Bình Phước.

Theo thông tin ban đầu, một ngày cuối tháng 10, trong quá trình cô D. đi kiểm tra lớp mình chủ nhiệm, khi cô D. vào phòng học thấy tiền học sinh để hớ hênh trong ngăn cặp nên đã lấy.

Sau đó, khi bị phát hiện, cô D. đã khai toàn bộ sự việc với nhà trường đồng thời mang tiền đi trả lại.

Hồng Nhung

Thứ Ba, 24/11/2020 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện