Cô giáo tiểu học bị tố bắt học sinh tát 50 cái

(Giáo dục) - Một cô giáo tiểu học bị phụ huynh tố bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Sự việc xảy ra ở trường Tiểu học Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Cô giáo bị phụ huynh tố bắt phạt các học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt là cô N.T.T -giáo viên chủ nhiệm lớp 4B của trường Tiểu học Trung Thành.

Ngày 17/1, xác nhận với Đất Việt, Phó phòng GD-ĐT TP Thái Nguyên cho biết hiện phòng đã nhận được thông tin phản ánh này.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng đã báo cáo Ủy ban TP, Sở GD-ĐT TP tỉnh Thái Nguyên để cùng xác minh lại thông tin.

Cùng ngày, cô giáo Hà Thị Hồng (tên giáo viên được thay đổi) chia sẻ: "Thông tin cô giáo chủ nhiệm lớp 4B bị phụ huynh tố bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt phía nhà trường đã nắm được.

Đây là lần thứ 2 cô T bị phụ huynh phản ánh về việc phạt học sinh. 4 năm trước cô giáo cũng bị phản ánh vì đánh vào tay học sinh rồi bị gia đình làm đơn khiếu nại. Thậm chí gia đình học sinh đã lên phòng Giáo dục kiến nghị. 

Trong sự việc lần này, phụ huynh em bị phạt chia sẻ chỉ muốn nếu cô giáo làm thì cô xin lỗi và nhận khuyết điểm, hứa không sai phạm nữa.

Phụ huynh cũng làm cam kết không kiện cô giáo, cho cô giáo 10 ngày để nhận lỗi nhưng cô T thì một mực chối không làm chuyện đó.

Tuy nhiên sự việc này không phải 1 học sinh phản ánh mà nhiều học sinh phản ánh bị cô phạt như thế rồi.

Theo phản ánh, nếu học sinh mất trật tự sẽ bị cô giáo phạt phải tự tát vào miệng 50 cái, nếu tát không thành tiếng thì cô sẽ ra tát 50 cái.

Trước sự việc này, công đoàn nhà trường đã làm công tác tử tưởng nhưng cô giáo vẫn không hợp tác và khăng khăng nói mình không làm".

Co giao tieu hoc bi to bat hoc sinh tat 50 cai
Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc sở Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên (Ảnh NLĐ)

Nhận xét về giáo viên bị tố này, cô Hồng cho biết thêm: "Suốt hơn 10 năm giảng dạy ở trường, cô T chỉ có duy nhất 1 lần được đi thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Sau đó cô giáo này không thi một cuộc thi nào nữa. Năm ngoái cô cũng chỉ hoàn thành nhiệm vụ thôi chứ không có thành tích gì xuất sắc.

Thậm chí cô T đi học cảm tình Đảng đã lâu nhưng vẫn chưa được kết nạp vào Đảng vì bị nhiều người phản đối. Có năm bị địa phương nơi cô T sinh sống phản đối bởi quan hệ giữa cô T và hàng xóm, đặc biệt quan hệ với mẹ chồng không được tốt đẹp và phải nhờ tới chính quyền hòa giải.

Trong mối quan hệ giữa cô T với đồng nghiệp ở trường cũng không được tốt đẹp. Hầu như ai cũng muốn tránh xa, không muốn tiếp xúc với giáo viên này.

Cô lúc nào cũng có quyển sổ ghi lỗi mọi người rồi tố cáo. Có khi trong cuộc hợp nếu giáo viên dùng tay tì vào trán cô cũng chụp ảnh lại rồi phản ánh.

Điển hình nhất là chuyện trong trường có 3 giáo viên đang trong diện được kết nạp Đảng trong đó có cô T, tuy nhiên sau khi cô T bị loại cô đã làm đơn kiện hai người còn lại khiến giáo viên bức xúc. Chính vì tính cách cô T vậy nên giáo viên trẻ không dám đến gần cô.

Sự việc lần này một phần cũng xuất phát từ việc học sinh không học thêm. Nếu học sinh không đi học thêm cô sẽ gọi điện nhắn tin làm phiền tới khi học sinh đi học thì thôi".

Cô Hồng cũng khẳng định trong nhiều cuộc họp, nhiều giáo viên đã tỏ thái độ và không đồng ý với một số danh hiệu mà cô T được nhận.

Thậm chí khi cô T được kết nạp vào Đảng giáo viên cũng có ý kiến không đồng ý và góp ý trong tổ.

Nói thêm về sự việc cô giáo phạt học sinh tát vào mặt mình, cô Hồng thông tin: "Việc cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt xảy ra cách đây 3 tuần. Đầu năm học giáo viên đã làm cam kết là không dạy thêm học thêm, không xúc phạm học sinh, vậy nhưng cô T không tuân theo làm ảnh hưởng tới uy tín giáo viên và khiến giáo viên rất bức xúc".

Thông tin với báo chí về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc sở Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Nguyên, cho biết hiện Sở GD-ĐT Thái Nguyên đã nắm được thông tin nhưng hiện tại đó là thông tin phản ánh từ phụ huynh, còn cô giáo thì đang phủ nhận, khẳng định không làm việc này.

"Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu làm rõ sự việc, tránh gây hoang mang trong phụ huynh và dư luận" - ông Hưng cho hay.

Cũng theo ông Hưng, có thể Phòng GD-ĐT TP Thái Nguyên sẽ phải mời công an vào cuộc để làm rõ việc này, bởi hiện cô giáo phủ nhận tố cáo là đã chỉ đạo học sinh tự tát vào mặt 50 cái.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 17/01/2019 18:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện