Cô giáo véo chảy máu tai học sinh: Không khóc nên...không biết

(Giáo dục) - Cô giáo mầm non ở Phú Thọ nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì hành vi véo tai khiến học sinh bị chảy máu tai.

Chiều 7/4, ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, UBND xã vừa nhận được báo cáo của Trường Mầm non Đồng Thịnh về trường hợp của cháu N. (4 tuổi) bị chảy máu tai trong giờ học.

Theo báo cáo của Trường Mầm non Đồng Thịnh gửi UBND xã ngày 7/4, sáng ngày 3/4 lớp học 4 tuổi  do cô giáo Đ.T.T tổ chức hoạt động tập thể dục tại lớp, có một số cháu chưa đứng vào hàng ngũ, trong đó có cháu N. Để nhắc nhở cháu, cô T. đã véo vào tai cháu N. khiến cháu bị chảy máu tai.

“Lúc đó cháu không khóc nên tôi không biết tình hình thực tế cháu bị đau tai. Đến hết hoạt động của lớp tôi mới biết và đã xử lí vệ sinh cho cháu”, giải thích của cô T. trong báo cáo của Trường Mầm non Đồng Thịnh gửi UBND xã.

Co giao veo chay mau tai hoc sinh: Khong khoc nen...khong biet
Tai cháu N. chảy máu vì bị cô giáo véo vào tai (Ảnh: Facebook)

Cũng theo báo cáo này, ngay sau sự việc xảy ra, Trường Mầm non Đồng Thịnh đã lập Hội đồng kỷ luật và kỷ luật cô T. mức “Khiển trách và rút kinh nghiệm trong nhà trường”.

Được biết, sau sự việc xảy ra 1 ngày, chiều 4/4,  Hiệu trưởng trường và 2 cô giáo phụ trách lớp có đến nhà cháu N. để trao đổi, gia đình cháu N đã “đồng ý” thông cảm, chia sẻ để nhà trường rút kinh nghiệm.

Co giao veo chay mau tai hoc sinh: Khong khoc nen...khong biet
Trường Mầm non Đồng Thịnh nơi cháu N. bị cô giáo véo chảy máu tai. Ảnh: VOV

Trường hợp trẻ bị cô giáo mầm non bạo hành thời gian gần đây báo chí đưa rất nhiều. Cách đây không lâu, chiều ngày 9/2,  bà Phạm Thị Mạnh (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) đến trường mầm non Thanh Xuân Nam đón cháu nội Phạm Thu Phương (27 tháng tuổi).

Trên đường trở về, bé gái liên tục kêu khóc và có biểu hiện hoảng loạn tâm lý. Người thân sau đó kiểm tra thì phát hiện bé Thu Phương bị cả chục vết bầm quanh hai bắp đùi. Gia đình đưa bé gái đến trường Thanh Xuân Nam yêu cầu làm rõ vụ việc.

Tối cùng ngày, làm việc với người thân và lãnh đạo nhà trường, cô giáo phụ trách lớp mầm non 3 Ngô Thị Thùy Linh thừa nhận do nóng giận đã dùng đũa đánh bé Thu Phương tại khu vệ sinh trong lớp học.

Cho rằng sự việc xảy ra là “đáng tiếc”, ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường mầm non Thanh Xuân Nam đã thay mặt nhà trường xin lỗi gia đình và hứa sẽ có trách nhiệm khắc phục hậu quả. “Không thể chấp nhận một giáo viên lại có hành vi như vậy. Nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để sự việc xảy ra”, ông Cương nói.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 08/04/2017 08:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện