Doanh nhân xúc phạm hiệu trưởng: Hai điểm sai sự thật

(Giáo dục) - Ông Toàn cho rằng, những phát ngôn của bà Hương có 2 điểm sai sự thật đó là về hạnh kiểm tốt của em H và thông báo của nhà trường.

Xung quanh xôn xao vụ á khôi doanh nhân xúc phạm hiệu trưởng vì con bị lưu ban, ngày 22/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, đến giờ phút này ông vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào từ phía bà Hồ Thị Thanh Hương – Á khôi doanh nhân và cũng là giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc.

"Tôi cũng như tập thể thầy cô trong trường không cần lời xin lỗi của bà Hương nhưng chỉ yêu cầu bà này sau này nếu có xảy ra việc gì thì cần phải suy nghĩ trước khi phát ngôn. Đồng thời phát ngôn của bà phải chuẩn, đúng mực, xứng tầm với vai trò, vị trí của bà trong xã hội", ông Toàn nói.

Doanh nhan xuc pham hieu truong: Hai diem sai su that
Nội dung xúc phạm hiệu trưởng được bà Hương viết trên Facebook trước đó

Theo ông Toàn, nếu sau vụ việc này, bà Hương tiếp tục cho con gái mình là em T.H.G.H, học sinh lớp 11B8 của Trường THPT Phú Quốc học tại trường thì em vẫn phải học lại lớp 11, không được lên lớp 12. Còn nếu gia đình có nguyện vọng cho em chuyển trường khác thì nhà trường sẽ làm các thủ tục để em được chuyển sang trường khác học.

Điều đáng nói, trong vụ việc này, ông Toàn cho rằng, những phát ngôn của bà Hương đối với các cơ quan báo chí có 2 điểm sai sự thật. Đó là việc em H có hạnh kiểm tốt và nhà trường không có thông báo đến với phụ huynh.

"Em H bị hạnh kiểm trung bình là do nghỉ quá số ngày quy định, vi phạm nội quy của nhà trường như mặc đồng phục không đúng quy định, đánh son môi khi đến trường.

Còn về việc thông báo với phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm cũng đã thông báo với bà Hương. Sau đó, bà này cũng đã lên gặp thầy hiệu phó chuyên môn để xin cho con và ông cũng đã giải thích rất rõ đối với bà Hương về trường hợp của con bà", ông Toàn nhấn mạnh.

Nói về thông tin, bà Hương cho rằng, em H nghỉ học là do bị bệnh, vị Hiệu trưởng này cho rằng, trong các buổi nghỉ có phép mà phụ huynh nêu lý do là đi trị bệnh cũng không có bất cứ hồ sơ bệnh án hay chỉ định điều trị của bác sĩ.

Thầy giáo nói thêm, nếu có thì cũng không thể xem xét được bởi theo quy định trong Thông tư 58, học sinh không được nghỉ quá 45 ngày. Nếu học sinh nghỉ học vượt quá 45 ngày sẽ không được lên lớp, dù là có xin phép hay không xin phép.

Về việc học sinh này vẫn đạt học lực khá, theo ông Toàn, nhà trường có bố trí cho cho những học sinh còn thiếu bài kiểm tra do nghỉ có phép để tổ chức cho kiểm tra bù.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, theo thông tin trên báo Người Lao Động, bà Hương cho biết, bà vừa gửi tâm thư đến  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phản ành những vướng mắc trong Thông tư 58 của bộ.

Theo đó, bà Hương trình bày những bức xúc mà con của bà đang gặp phải, liệt kê những thông tin từ tin nhắn SMAS bà nhận được về học lực của con.

Bà Hương viết trong tâm thư: "Với kết quả con đạt được, bà Hương cho rằng rất tự hào về những nỗ lực của con. Với tinh thần trách nhiệm của một phụ huynh và một công dân, tôi mong muốn ai cũng có điều kiện tốt cho những mầm non có lực học tốt, ngoan ngoãn và tuân thủ nội quy của nhà trường nhưng chẳng may vướng vào những trường hợp bất khả kháng như trường hợp con của tôi.

Trong một phút nóng nảy, tôi đã viết lên dòng trạng thái đó và nói rằng "Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi", nhưng chỉ vài tiếng sau là tôi tự gỡ và chỉnh sửa lại.... Thú thật, chưa bao giờ tôi dám xem thường thầy cô giáo, bằng chứng là cho đến tuổi này ngoài ba mẹ tôi ra thì thầy cô lúc xưa của tôi vẫn là số 1, tôi chưa bao giờ dám xem thường điều đó cả...".

Bà Hương mong muốn con bà được xét lại, bên cạnh đó là mong muốn được Bộ GD-ĐT có thêm điều khoản bổ sung vào quy chế của Thông tư 58 cho hợp lý, hợp tình hơn.

Mặt khác, cũng tại tâm thư này, bà Hương xin nhận khuyết điểm và thành thật gửi lời xin lỗi đến hội đồng nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn.

Được biết, hiện bà Hương đã gỡ bài viết có những lời lẽ thiếu tôn  trọng giáo viên trên Facebook của mình. Cũng theo bà Hương, năm 2016, bà đạt được danh hiệu "Á khôi doanh nhân".

Thùy Dung

Thứ Ba, 23/07/2019 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện