Giám thị chép bài thí sinh: Hồi kết êm ả

(Giáo dục) - Kết luận của Sở GD&ĐT nêu rõ, trong 20 phút đầu, giám thị Hằng đã chép 1 phần bài thi môn Tiếng Anh của thí sinh vào tay mình.

Xung quanh thông tin tố giám thị mượn bài thi cho học sinh khác chép, ngày 20/3, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện tổ xác minh của Sở đã có kết luận liên quan đến sự việc.

"Sau khi sự việc xảy ra, ngày 17/3 tổ xác minh sự việc đã có kết luận báo cáo, cụ thể trong thời gian 20 phút đầu, ở phòng thi số 26, cô Nguyễn Thị Lê Hằng có lúc ngồi sai vị trí, đi lại trong phòng thi làm ảnh hưởng đến thí sinh làm bài. Thứ 2 trong thời gian 20 phút, cô Hằng chép 1 phần bài thi ở câu đọc hiểu", ông Hoàn nói.

Ông Hoàn nói rõ: "Tức là chép vào tay chỉ được 1 phần, không thể chép cả bài vào tay được vì bàn tay không được mấy chữ. Cô Hằng cũng đã thừa nhận những lỗi trên của mình. Ngày 18/3 vừa qua hội đồng  kỷ luật của  trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã đưa ra hình thức khiển trách cô Hằng về vi phạm quy chế coi thi trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An 2016-2017".

Giam thi chep bai thi sinh: Hoi ket em a
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách nơi cô Hằng công tác. Ảnh: Vietnamnet

Về việc này, trước đó, ông Nguyễn Khắc Điệp - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sĩ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (nơi cô Nguyễn Thị Lê Hằng giảng dạy - pv) cũng cho biết: ""Theo chia sẻ của cô Hằng thì hành động đó là do bột phát, thấy học sinh trong trường mình thi nên muốn giúp đỡ.

Việc này không có sự tác động nào từ phía em học sinh, gia đình, nhà trường hay người bồi dưỡng cho em đó. Cũng theo lời cô Hằng thì cô chỉ nhìn đề để chép ra tay. Cô là giáo viên tiếng Anh mà nên cô cũng chẳng nhìn bài. Giám thị không có đề, người chấm thi cũng không có nên mới nhìn."

Cũng theo thầy Hiệu trưởng này: "Hiện tâm trạng cô Hằng sau khi về trường rất buồn, lo lắng và hối hận về hành động của mình. Việc phải đi dạy thì vẫn phải đi, tuy nhiên qua việc này cô cũng mong mọi người hiểu và thông cảm cho cô".

"Cô Hằng cũng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Anh văn, tư cách đạo đức bình thường, là người luôn nỗ lực trong việc học tập. Cô vào nghề bắt đầu từ năm 2001, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và chưa bao giờ xảy ra sự việc gian lận hay lỗi khuyết điểm gì trong việc thi cử.", ông Điệp nói thêm.

Như đã đưa tin, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị môn Tiếng Anh lớp 11 ở phòng thi số 26.

Thí sinh này nhấn mạnh, “hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhở học sinh “che bài lại không cô kia chép đấy” và yêu cầu cô giáo “ngồi yên một chỗ”. Tuy nhiên, cô giáo Hằng vẫn công khai hành động của mình, làm ảnh hưởng đến tâm lý dự thi của hàng chục thí sinh sinh khác trong phòng”.

Thu Hoài

Thứ Ba, 21/03/2017 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện