Giáo dục chuẩn quốc tế tại trường Tiểu học-THCS Pascal

(Giáo dục) - Nghiên cứu&phát triển Chương trình nhà trường là hoạt động được cập nhật theo từng năm tại Trường Tiểu học–Trung học cơ sở Pascal (Bắc Từ Liêm - Hà Nội).

Trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa - Cố vấn giáo dục của Nhà trường, bà cho biết: “Nhà trường đã thành lập Phòng Nghiên cứu & Phát triển chương trình, tài liệu giáo dục thuộc sự điều hành của Hội đồng Sư phạm Nhà trường. Cố vấn của Phòng Nghiên cứu & Phát triển chương trình, tài liệu giáo dục là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực giáo dục thường xuyên cộng tác với Nhà trường như PSS. TS. Chu Cẩm Thơ. PGS. TS. Nguyễn Văn Biên, TS. Tưởng Duy Hải, TS. Nguyễn Thị Ngọc Liên… Mục tiêu của Phòng Nghiên cứu & Phát triển chương trình, tài liệu giáo dục là nghiên cứu, tư vấn và định hướng xây dựng những công cụ hiện thực hóa Chương trình quốc gia, Chương trình quốc tế (Tiếng Anh và Khoa học) và các Chủ đề, Dự án học tập hằng năm trong Nhà trường.

Nhân lực trực tiếp xây dựng các sản phẩm giáo dục trong nhà trường như khung nội dung chương trình, hệ thống chủ đề, các sản phẩm kiểm tra, đánh giá định kỳ… là đội ngũ BGH, tổ trưởng chuyên môn và các thầy cô đang trực tiếp dạy học tại Nhà trường”.

Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
a

Được biết, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal chú trọng phát triển toàn diện 5 lĩnh vực giáo dục: Ngôn ngữ (Tiếng Việt, Ngữ văn & Tiếng Anh), Toán học, Khoa học, Thể chất & Nghệ thuật.

Trong năm học 2018 - 2019 và chuẩn bị cho năm 2019 - 2020, ngoài Chương trình Song ngữ (Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge), Chương trình CLC hai ngoại ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Đức). Nhà trường đã tiến hành nghiên cứu và xây dựng Chương trình Song ngữ CIC (Hợp tác giữa Columbia International College & Pascal School).

Chương trình CIC tích hợp sử dụng hệ thống giáo trình đồng bộ từ lớp Tiểu học đến hết Trung học cơ sở & Trung học phổ thông theo chuẩn Chương trình Quốc gia của Canada (COMPLETE CANADIAN CURRICULUM), là sự hiện thực hóa Chương trình của bang Ontario (THE ONTARIO CURRICULUM).

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal là đơn vị duy nhất trong các trường thuộc nội thành Hà Nội được MAPLE - Đại diện Chương trình CIC tại Việt Nam ký cam kết chuyển giao Chương trình và hệ thống Giáo trình COMPLETE CANADIAN CURRICULUM tích hợp đồng bộ 3 môn học của học sinh phổ thông theo Chương trình bản ngữ của Canada: Math, Science & English (Language Art & Liturature).

Theo học Chương trình và Giáo trình CIC, học sinh được nhanh chóng tiếp cận Math - Science & English như học sinh bản ngữ của Canada 

Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
Ngôn ngữ, khoa học và văn hóa luôn tích hợp trong các giờ học tiếng Anh.
Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
Tiếp cận bản ngữ trong các giờ học Tiếng Anh với cả 3 môn học: Language Art, Math & Science

 COLUMBIA INTERNATIONAL COLLEGE (CIC) - Đơn vị hợp tác, chuyển giao Chương trình tại Pascal School

1. Địa điểm

Được thành lập từ năm 1979, CIC có vị trí đắc địa tại 1003 Main Street West, Hamilton, Ontario, Canada.

2. Quy mô

- Với lịch sử 40 năm hình thành phát triển, CIC tự hào là trường tư thục nội trú lớn nhất Canada với hơn 2.100 học sinh tới từ hơn 80 quốc gia. CIC có 500 giáo viên cán bộ nhà trường, cùng với đó là 70 câu lạc bộ hoạt động ngoài giờ lên lớp như :Rock Climbing, High Rope and Low Rope, Archery Canoe, Kayak, Swimming, Fishing…

- Trường học có 5 khu ký túc dành cho sinh viên, với Cangtin sức chứa 1500 học sinh, phục vụ 24/24 kể cả ngày lễ.

3. Đối tác

- CIC là đối tác chính thức với các trường nổi tiếng như: University of Toronto, University of Waterloo, McMaster University, York University, Western…

- CIC là thành viên của các Liên đoàn giáo dục Ontario và Canada: Hiệp hội những trường độc lập của Ontario (ISAO), Hội đồng công nghiệp giáo dục (IEC), Trung tâm giáo dục Canada (CEC), Tổ chức các trường độc lập của Canada (FISC), Cục giáo dục quốc tế Canada (CBIE).

4. Chứng chỉ quốc tế: CIC cung cấp bảng điểm và chứng chỉ hoàn thành năm học cho học sinh hằng năm. Cung cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn thế giới khi học sinh hoàn thành lớp 12 theo yêu cầu của sở giáo dục Ontario.

5. Tiêu chuẩn & chất lượng giáo viên

- 100% giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…

- Giáo viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành giảng dạy.

- Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tối thiểu 2 năm.

- Hằng năm, Columbia International College sẽ cử chuyên gia sang đào tạo chuyên môn cho giáo viên, bộ phận quản lý chương trình, cũng như hỗ trợ nâng cao chương trình đào tạo, giảng dạy , đảm bảo tính cập nhật liên tục.

6. Tỷ lệ tốt nghiệp

- CIC là ngôi trường có danh tiếng toàn cầu, là ngôi trường có sự chăm sóc toàn diện chưa từng có tại Canada, cung cấp các chương trình đào tạo Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

- Học sinh theo học tại trường có tỷ lệ tốt nghiệp 100%, với 83,2% học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới và đạt được hàng triệu đô la tiền học bổng.

Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
Được thành lập từ năm 1979, trường CIC có vị trí đắc địa tại 1003 Main Street West, Hamilton, Ontario, Canada.
Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
CIC có 5 khu ký túc dành cho sinh viên, với Cangtin sức chứa 1500 học sinh, phục vụ 2424 kể cả ngày lễ.
Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
CIC tự hào là trường tư thục nội trú lớn nhất Canada với hơn 2.100 học sinh tới từ hơn 80 quốc gia.
Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
100% giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…
Giao duc chuan quoc te tai truong Tieu hoc-THCS Pascal
Học sinh được bày tỏ quan điểm cá nhân cũng như sự quan tâm cách nhìn nhận của mình về xã hội thông qua các hoạt động như mô phỏng Hội nghị Liên Hợp Quốc.
  • PV. Trần Dũng

Thứ Tư, 28/11/2018 19:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện