Giáo viên bị tố sàm sỡ nhiều HS: Chỉ thân thiện...

(Giáo dục) - Trong tường trình, thầy Sơn thừa nhận là có hành vi vuốt tóc, sờ tay các em và cho rằng đó là hành vi thân thiện...

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau “dậy sóng” việc ông Tô Hoàng Sơn, giáo viên dạy môn Hóa học của trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) bị “tố” có hành vi sàm sỡ nhiều nữ sinh lớp 8 và lớp 9 của trường, trong lúc dạy học thêm tại nhà riêng.

Trao đổi trước thông tin trên, ông Nguyễn Trọng Quý, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết, có vụ việc nói trên, khi nắm được thông tin, trường cũng đã yêu thầy Sơn viết tường trình.

Giao vien bi to sam so nhieu HS: Chi than thien...
Trường THCS thị trấn Thới Bình

“Trong tường trình, thầy Sơn thừa nhận là có hành vi vuốt tóc, sờ tay các em và cho rằng đó là hành vi thân thiện, chứ không nhận hành vi đó là sàm sỡ”, ông Quý thông tin.

Cũng theo ông Quý, hiện nhà trường đã có báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình. Đồng thời, qua làm việc với nhà trường cùng phụ huynh của các em có liên quan, Ban Đại diện cha mẹ học sinh cũng có gửi hồ sơ đến phòng GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ việc.

“Hiện nhà trường cũng đã tạm thời cho thầy Sơn nghỉ dạy để xác minh làm rõ vấn đề, thời gian cho tạm nghỉ là 10 ngày (kể từ ngày 2-12/5/2018)”, ông Quý nói.

Theo đơn những phụ huynh có con em học tại trường THCS thị trấn Thới Bình, trong thời gian các cháu học thêm tại nhà thầy Tô Hoàng Sơn để nâng cao kiến thức môn Hóa học, thầy giáo này có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực các cháu gái.

Theo đơn tố cáo, hành vi của thầy Sơn đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

"Những việc của thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh chúng tôi, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý con em chúng tôi, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập và yêu cầu ngành chức năng sớm vào cuộc làm rõ, và có biên pháp xử lý thầy Sơn theo quy định”, nội dung đơn viết.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đã nhận được thông tin vụ việc. 

“Hiện, Phòng GD&ĐT huyện đang thành lập Tổ xác minh để làm rõ. Khi nào có kết luận, phòng sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau”, ông Hận nói.

Minh Thư (Tổng hợp)

Thứ Ba, 08/05/2018 07:43

Sự Kiện