Hiệu trưởng bị nghi lạm dụng tình dục phủ nhận cáo buộc

(Giáo dục) - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục học sinh.

Hiệu trưởng bị nghi lạm dụng tình dục học sinh là ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Trước cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, ông My vẫn lên tiếng phủ nhận.

Xung quanh thông tin này, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết: "Phía Sở đã nắm bắt được thông tin trên và đã làm việc với địa phương".

Trao đổi trên Dân Trí, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc xác minh, điều tra để làm rõ nghi vấn hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, chính quyền địa phương nắm bắt được thông tin vụ việc qua mạng xã hội. Đến nay cơ quan chức năng chưa nhận được phản ánh từ các bậc phụ huynh, các em học sinh hay qua đơn tố cáo.

Hieu truong bi nghi lam dung tinh duc phu nhan cao buoc
Trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Hiện nay, ông Đinh Bằng My là người bị tố có hành vi lạm dụng tình dục các em học sinh vẫn công tác bình thường vì “chưa có căn cứ gì để mà đình chỉ”.

Sau những ồn ào về vụ việc trên, ông Phạm Thế Anh - Phó Công an huyện Thanh Sơn xác nhận, “Ngay sau khi báo chí phản ánh, phía CA huyện Thanh Sơn đã ngay lập tức làm việc với sở GD&ĐT huyện Thanh Sơn để xác minh thông tin. Được biết, Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS Thanh Sơn lạm dụng tình dục với hàng chục học sinh là có thật”.

Nhận xét về thầy hiệu trưởng, anh N.H.T. cho biết mới được nghe thông tin thầy hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục học sinh nam.

"Thời còn trẻ, thầy là người có giới tính không rõ ràng, mọi người hay gọi với biệt danh là "M. ái" và có xu hướng thích nam giới” -anh T nói.

Hieu truong bi nghi lam dung tinh duc phu nhan cao buoc
Học sinh kể lại chuyện mình bị thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục. (Nguồn: VTV)

Sau khi thông tin được chia sẻ, nhiều học sinh khẳng định đã từng bị thầy Hiệu trưởng gọi lên phòng dụ dỗ, ép buộc phải phục vụ người đàn ông này. Vì bị đe dọa, quá sợ hãi và tủi nhục nên các em học sinh đều không dám lên tiếng tố cáo, thậm chí là kể lại với chính người thân của mình.

Sự việc cứ diễn ra như vậy suốt nhiều thế hệ học sinh, mặc dù đã ra trường nhiều năm, khi nhắc lại chuyện cũ các em đều cảm thấy ghê tởm trước hành động đáng lên án này.

Tuy nhiên hầu hết các gia đình các học sinh bị lạm dụng đều tỏ ra bàng hoàng trước thông tin này.

Được biết trước khi thầy My chuyển về công tác tại trường  thầy là giáo viên rồi làm quản lý ở đơn vị khác.

Thông tin từ nhiều giáo viên đang công tác tại trường PTDT nội trú và THCS huyện Thanh Sơn cho biết, trong ngày 13/12/2018 thầy hiệu trưởng vẫn đi làm bình thường.

Mọi hoạt động dạy và học của nhà trường không có nhiều xáo trộn.

“Tôi là người trực tiếp quản lý học sinh, hàng ngày gần gũi, quản lý các em, nhưng chúng tôi chưa nhận được phản ánh của học sinh và phụ huynh liên quan đến thông tin này” - ông Hà Văn Thắng, Phó Hiệu trưởng trường PTDT nội trú và THCS huyện Thanh Sơn nói.

Trâm Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/12/2018 15:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện