Hiệu trưởng ký nhận HS sai quy trình: Các quan nói gì?

(Giáo dục) - Theo ông Viên, chuyển trường cho các em là bình thường, nhưng cái sai của Trường THPT Nguyễn Trung Trực là về quy trình, thủ tục.

Xung quanh những xôn xao vụ Hiệu trưởng trường điểm ký tiếp nhận 11 học sinh đúng ngày nghỉ hưu, ngày 18/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Nhỏ, Phó Bí thư Thành ủy Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, trong danh sách mà ông Nguyễn Xuân Phượng, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá) ký có cháu ông Nhỏ và 1 em nữa được giải quyết vì có hồ sơ đầy đủ.

"Chuyện làm sai quy trình là do nhà trường, nhận hay không nhận tôi đâu có biết. Còn đối với cháu tôi, do có nhu cầu nên tôi đã liên hệ chuyển trường cho cháu, được nhà trường tiếp nhận thì tôi cho đi học. Hơn nữa, cháu đã được cắt chuyển trường lâu rồi, cháu tôi có đầy đủ hồ sơ và đã học ở Trường THPT Nguyễn Trung Trực được 3-4 tuần nay", ông Nhỏ nói.

Theo ông Nhỏ, cháu ông học rất tốt, thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt thiếu 0,25 điểm. Do không ghi nguyện vọng 2 tại trường THPT Nguyễn Trung Trực, em phải vào học lớp 10 tại THPT Nguyễn Hùng Sơn.

Hieu truong ky nhan HS sai quy trinh: Cac quan noi gi? 
Trường THPT Nguyễn Trung Trực ở Rạch Giá, Kiên Giang. Ảnh: Zing.vn

"Do thấy cháu đi học xa nên muốn xin về đây học gần nhà cho thuận lợi trong việc đưa đón, chứ ở đây tôi có gửi gắm gì đâu. Còn việc chuyển trường tôi nghĩ là bình thường, Trường THPT Nguyễn Trung Trực bị khuyết học sinh thì có thể xin chuyển được và căn cứ vào học lực, hạnh kiểm của người đó", ông Nhỏ cho biết thêm

Nói thêm về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Zing.vn, ông Ninh Thành Viên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, xác nhận trong danh sách 11 người do ông Phượng ký, có một học sinh do vợ ông xin chuyển trường.

Trường hợp vợ ông Ninh xin chuyển trường cho con của đồng nghiệp, vị Phó giám đốc khẳng định: "Tôi nói anh Phượng là không giải quyết rồi mà sao anh ấy lại đưa vô danh sách. Những trường hợp này nếu có nhu cầu chuyển trường thật sự thì hết năm học mới giải quyết, đặc biệt lắm mới giải quyết giữa năm học".

Trước đó, ngày 29/12/2018, ông Phượng đã tranh thủ ký duyệt danh sách tiếp nhận 11 học sinh chuyển trường. Đây cũng là ngày ông Phượng nghỉ hưu. Tất cả đều là học sinh học lớp 10.

Điều đáng lưu ý ở đây là tất cả 11 em học sinh này đều là những trường hợp được gửi gắm.

Tuy nhiên, trao đổi với báo Đấy Việt, ông Phượng cho rằng, đây là việc làm thường xuyên, không phải đột xuất.

"Tôi ký quyết định đó là căn cứ vào 2 tiêu chí: Một là phụ huynh và học sinh có nguyện vọng, hai là trường còn chỗ. Việc tuyển sinh năm học 2018-2019 lớp 10 có 645 em nhưng đến thời điểm kết thúc học kỳ 1 chỉ còn 627 học sinh do 1 số em đi du học hay chuyển trường khác.

Dựa vào những tiêu chí đó nên trong cuộc họp bộ tứ gồm Ban giám hiệu, đảng ủy, đại diện công đoàn, đại diện đoàn thanh niên đã đi tới thống nhất là đồng ý tiếp nhận những em học sinh đó chứ không phải mình tôi quyết định", ông Phượng nói.

Theo ông Phượng, việc ký tiếp nhận 11 học sinh đó hoàn toàn không có gì mờ ám bởi được làm theo quy định.

  • Thanh Giang

Thứ Bảy, 19/01/2019 07:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện