Hiệu trưởng Nam Trung Yên đi cấp cứu ngày công bố nóng

(Giáo dục) - Quyết định cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên, cử Phó Phòng GD-ĐT kiêm nhiệm quản lý thay.

Sáng 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy và phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có mặt tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương trước toàn thể giáo viên trong trường.

Tại buổi làm việc, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho hay: "13h ngày 20/2/2017 UBND quận Cầu Giấy đã gửi thông báo cho hai vị này đến dự cuộc Họp Hội đồng Kỷ luật nhưng bà Tạ Thị Bích Ngọc phải đi cấp cứu nên không có mặt nhưng buổi làm việc vẫn tiến hành”.

UBND quận Cầu Giấy giao cô Nguyễn Phương Định, hiệu phó, phụ trách nhà trường cho tới khi có hiệu trưởng mới.

Hieu truong Nam Trung Yen di cap cuu ngay cong bo nong
Đại diện UBND quận Cầu Giấy đọc quyết định kỷ luật đối với bà hiệu trưởng Tạ Bích Ngọc và phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương. Ảnh: TTO

Tại buổi công bố quyết định kỉ luật, bà Trịnh Thị Dung, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, bày tỏ lời cảm ơn với báo chí trong thời gian qua đã góp phần đưa sự việc ra ánh sáng.

Theo cô Trần Thị Nhung, Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 của học sinh Trần Chí Kiên bị tai nạn gãy xương vì va chạm với taxi chở Hiệu trưởng và Hiệu phó trong sân trường cũng cho Đất Việt hay thông tin này.

Đồng thời cô Nhung khẳng định, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy về tiếp quản nhận nhiệm vụ kiêm nhiệm quản lý Nhà trường trong thời gian tới.

Hieu truong Nam Trung Yen di cap cuu ngay cong bo nong
Quyết định cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh: ViệtNamNet

Trước đó, ngày 20/2, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật.

Bà Nguyễn Thị Hương đã tự kiểm điểm và nhận quyết định kỷ luật cách chức và 5/5 thành viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức. Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh đã ký quyết định cách chức bà Hương với lí do “vi phạm nghĩa vụ viên chức, không hoàn thành nghĩa vụ, vi phạm chuẩn mực đạo đức giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về uy tín trường Tiểu học Nam Trung Yên”.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc cũng đã tự kiểm điểm và nhận quyết định kỷ luật cách chức và 5/5 thành viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức với lí do không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm trong vụ việc tai nạn của cháu Trần Chí Kiên gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.

Đến tối cùng ngày, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức với hai cán bộ là Hiệu trưởng và Hiệu phó của trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Đồng thời, bà Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1968) – hiện là Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tạm thời đảm nhận chức vụ điều hành hoạt động của nhà trường đến khi chủ tịch UBND quận Cầu Giấy có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Trước thông tin này, phụ huynh của học sinh bị tai nạn, anh Trần Chí Dũng khẳng định anh tôn trọng kết luận của cơ quan điều tra và chỉ đạo của lãnh đạo Hà Nội.

Anh Dũng cũng cho biết, gia đình đang tập trung vào chữa trị cho em Kiên và lấp lại lỗ hổng kiến thức cho em trong thời gian qua.

Hiện nay, cô Nhung là giáo viên chủ nhiệm của em Kiên thường xuyên tới nhà để hướng dẫn, phụ đạo cho em ngoài giờ dạy.

Gia đình anh Dũng cũng không thay đổi quan điểm từ trước nay cho rằng, cách hành xử của Hiệu trưởng và Hiệu phó Nhà trường là cô Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương là không phù hợp cho một tai nạn không may xảy ra trong trường.

Đây là cách hành xử không hay của một số nhà giáo trong trường Tiểu học Nam Trung Yên. Trong đó, phần lớn đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường đều là những người có năng lực và trình độ tốt.

Theo nguồn tin của Đất Việt, nhiều phụ huynh đang cho con em theo học tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã có ý định tìm trường ngôi trường khác sau vụ việc này.

Anh Dũng cho rằng, vụ việc tai nạn xảy ra với bé Kiên là điều không may và anh cũng mong các phụ huynh cần cân nhắc trước khi ra quyết định chuyển hay giữ con em theo học tại trường.

Cúc Phương

Thứ Ba, 21/02/2017 10:59


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện