Hiệu trưởng tố bị giáo viên đe dọa tính mạng nói gì?

(Giáo dục) - Ông Hoàng cho rằng, kết quả đánh giá xếp loại công chức được ông làm rất công tâm, minh bạch, không có gì khuất tất.

Xung quanh xôn xao vụ Hiệu trưởng tố bị giáo viên đe dọa tính mạng vì xếp hạng thi đua, ngày 4/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Công Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Bă, huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, việc này ông đã gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hai giáo viên trong trường nhằm bảo vệ tính mạng bản thân.

"Hiện tại hai giáo viên đó vẫn chưa xin lỗi tôi. Tôi với hai giáo viên đó không hề có thù hằn cá nhân gì, mọi việc tôi làm trong trường đều công tâm, minh bạch, không có khuất tất.

Việc xếp hạng thi đua cho các giáo viên trong trường là tôi làm theo kết luận và đánh giá đúng về tiến trình hoàn thành công việc của từng giáo viên", ông Hoàng nói.

Hieu truong to bi giao vien de doa tinh mang noi gi?
Báo cáo về sự việc giáo viên đe dọa giết do Nguyễn Công Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Chí Thanh gửi các cơ quan chức năng.

Ông Hoàng cho rằng, những thông tin phản ánh ông đánh giá xếp loại công chức không đúng, ông đã gửi toàn bộ báo cáo giải trình về việc này lên lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Phạm Văn Đại, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ia Grai xác nhận đã nhận được báo cáo của ông Hoàng. Ngày 5/6, hai giáo viên bị tố đe dọa tính mạng hiệu trưởng mới gửi báo cáo giải trình.

"Qua những thông tin tôi nắm được ban đầu thì nguyên nhân xảy ra những mâu thuẫn đó là do thầy Hoàng làm việc không khoa học, nếu làm theo đúng trình tự thì đâu xảy ra những việc đó.

Khi xếp loại công chức, thầy Hoàng không nắm được quy trình cụ thể, lúc xếp thế này, lúc lại thế khác. Còn về việc thầy Hoàng tố bị hai giáo viên đe dọa tính mạng phải chờ báo cáo giải trình đầy đủ các bên mới xác định được", ông Đại nói.

Theo ông Đại, nội bộ ngành xảy ra những việc như này ông thấy rất buồn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa xác định được ai sai, ai đúng.

"Giáo viên đang được xếp tốt, giờ bị hạ xuống chỉ hoàn thành nhiệm vụ nên mới dẫn đến những bức xúc như thế. Việc này sau khi có kết luận chúng tôi sẽ xử lý đúng người đúng tội", ông Đại nhấn mạnh.

Trước đó, theo đơn trình báo, vào sáng ngày 8/5, hai giáo viên  là Nguyễn Văn C. và Phạm Minh Tr. của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh đã xông vào phòng hiệu trưởng đập phá đồ đạc và dọa giết ông Hoàng.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, mọi chuyện bắt nguồn từ việc xếp loại giáo viên cuối năm. Cụ thể, trong danh sách kết quả đánh giá xếp loại công chức, viên chức năm học 2018 - 2019 đã được dán công khai, 4 giáo viên được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có hai giáo viên C. và Tr.

Nhưng chỉ ít hôm sau, không hiểu vì lý do gì ông Hoàng đã cho dán một danh sách khác và lần này, 4 giáo viên trên bị đánh tụt xuống một bậc thi đua, chỉ còn hoàn thành nhiệm vụ.

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh trước đó cũng để xảy ra nhiều chuyện lùm xùm vì cách điều hành của hiệu trưởng. Kết luận thanh tra của UBND H.Ia Grai tháng 12/2018 đã chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng các khoản thu ngoài ngân sách nhà nước tại trường này trong năm học 2017 - 2018.

Mai Thùy

Thứ Tư, 05/06/2019 10:26

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện