Học sinh đâm thầy giáo được tha thứ: Lời thầy

(Giáo dục) - Theo đại diện Trường THPT Trần Hưng Đạo, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho Công sửa chữa lỗi lầm, tiếp nhận em trở lại học tập.

Xung quanh thông tin học sinh đâm thầy giáo trọng thương được tha thứ, ngày 20/4, trao đổi với báo Đất Việt, thầy Nguyễn Văn Tiến, giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cho rằng, là 1 người thầy ai cũng sẽ có hành động như vậy.

"Việc tôi tha lỗi cho Công không có gì là cao cả đâu. Với trách nhiệm của người thầy thì trong việc này nên cho học trò 1 cơ hội để sửa lại lỗi lầm", thầy Tiến nói.

Về việc này, cùng ngày, 1 thầy giáo đại diện Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, ngay từ khi sự việc xảy ra, vợ chồng thầy Tiến đã xác định là sẽ tha lỗi cho Ngô Văn Công, học sinh lớp 12A6 (lớp thầy Tiến làm chủ nhiệm).

Hoc sinh dam thay giao duoc tha thu: Loi thay
Công thăm thầy tại bệnh viện và ôm thầy xin lỗi hành vi mình gây ra. Ảnh: NLĐ

"Vợ chồng thầy Tiến cũng cho rằng, nếu không tha lỗi cho Công thì em sẽ càng ngày càng thay đổi theo chiều hướng xấu hơn, càng đẩy em vào con đường tội lỗi", đại diện Trường THPT Trần Hưng Đạo nói.

Nói thêm về việc này, vị đại diện Trường THPT Trần Hưng Đạo cho rằng, nhà trường vẫn sẽ tạo điều kiện cho Công tiếp tục học tập.

Cũng theo vị đại diện này, thầy Tiến là 1 người cực kỳ tốt tính, hết lòng vì bạn bè và tôn trọng danh dự.

Trước đó, ngày 18/4, Thượng tá Trương Minh Vũ, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy cho biết, học sinh Ngô Văn Công đã đến công an trình diện và vào bệnh viện thăm thầy giáo.

Được biết, sau hơn 10 ngày đi khỏi địa phương, được sự vận động của gia đình, bạn bè,  Công đã nhận thấy hành vi sai trái của mình nên đã tự nguyện về trình diện Cơ quan Công an huyện Lệ Thủy vào tối 17/4 và được cơ quan chức năng tạo điều kiện vào bệnh viện thăm, xin lỗi thầy giáo của mình.

Hoc sinh dam thay giao duoc tha thu: Loi thay
Thầy giáo lúc bị đâm

Tại đây, Công đã ôm thầy rồi khóc vì hối hận đã có hành vi vô lễ khi đâm thầy giáo chủ nhiệm của mình.

Ngồi trên giường bệnh, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến đồng ý tha lỗi cho Công và khuyên em nên coi sự việc vừa qua là bài học đắt giá cho mình.

Như đã đưa tin, sáng ngày 5/4, thấy Công có hình xăm ở cổ, thầy Tiến yêu cầu em xóa. Kết thúc giờ học, khi cùng đồng nghiệp ra cổng trường, thầy Tiến bị Công dùng dao bấm đâm vào bụng, tổn thương gan và túi mật.

Nam sinh sau đó bỏ trốn; còn thầy giáo nhập viện điều trị, hiện sức khỏe đã ổn định.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 21/04/2018 07:45

Sự Kiện