Học sinh nói xấu giáo viên trên facebook: Háo hức tới trường

(Giáo dục) - Nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Trãi nói xấu giáo viên trên facebook háo hức đi học trở lại, được thầy cô giáo động viên.

Ngày 2/11/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Nguyễn Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) cho biết, nhóm 7 học sinh từng bị kỷ luật buộc thôi học vì nói xấu giáo viên trên mạng xã hội facebook đã đi học trở lại.

"Sáng nay trước khi vào tiết học, tôi cùng giáo viên chủ nhiệm có lên trò chuyện với các em học sinh lớp 10A5 động viên cả lớp và đặc biệt là nhóm 7 em học sinh đi học trở lại. Không vì chuyện này mà để tâm lý các em bị ảnh hưởng, dẫn đến xáo trộn việc học.

Sau khi trò chuyện, các em học sinh đều rất háo hức, vui vẻ. Trong thời gian tới nhà trường cũng tiến hành họp kiểm điểm xem cá nhân, tập thể nào cần rút kinh nghiệm trong việc ra quyết định kỷ luật buộc thôi học với nhóm các em học sinh này" - ông Tiến cho biết.

Cũng theo ông Tiến, trước khi nhóm học sinh nói xấu thầy cô giáo trên facebook quay trở lại trường học, nhà trường đã làm việc với phụ huynh của các em này.

Hoc sinh noi xau giao vien tren facebook: Hao huc toi truong
Trường THPT Nguyễn Trãi - Thanh Hóa.

 "Tất cả phụ huynh đều thừa nhận con em mình hư, đã nhiều lần dạy dỗ nhưng không thay đổi. Hy vọng sau sự việc sẽ làm các em tỉnh ngộ mà có ý thức thay đổi bản thân, tập chung vào rèn luyện đạo đức và kiến thức, các em cũng đã gửi lời xin lỗi tới giáo viên chủ nhiệm" - ông Tiến nói.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2018, một em học sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học nên bị giáo viên bộ môn thu giữ và bàn giao lại cho giáo viên chủ nhiệm.

Đến chiều cùng ngày, khi đang trực ban nề nếp thì giáo viên chủ nhiệm phát hiện điện thoại của em học sinh này có tin nhắn đến từ một nhóm học sinh trong lớp, nội dung dùng ngôn từ tục tĩu để nói xấu giáo viên trong trường.

Phát hiện ra việc này, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5 đã báo cho một thầy giáo khác và cùng 1 em học sinh lập biên bản. Việc nói xấu giáo viên của nhóm học sinh tiếp tục diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

"Các em lập ra một nhóm ở trên facebook để nói xấu giáo viên, nhóm này tất cả các em học sinh trong lớp và nhiều học sinh toàn trường biết nhưng chỉ có 7 em lớp 10A5 tham gia hoạt động. Khi trao đổi, các em còn không tỏ ra hối lỗi mà còn dọa sẽ đốt trường" - hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho hay.

Sau đó, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và đi đến quyết định đuổi học từ 1 tuần đến 1 năm với nhóm học sinh này.

Quyết định đã vấp phải ý kiến trái chiều từ xã hội. Có người cho rằng hành vi của nhóm học sinh là vỗ lễ, không đúng chuẩn mực của học sinh nên việc đuổi học là chính xác. Nhưng bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng việc đuổi nhóm học sinh là vội vàng, hơn nữa việc xem tin nhắn trong điện thoại cá nhân là trái pháp luật.

  • Ngọc Khánh

Thứ Bảy, 03/11/2018 07:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện