Khởi tố nam sinh đùa, bạn tử vong: Thầy mong xem lại

(Giáo dục) - Thầy chủ nhiệm Hoàng Văn Hùng mong công an xem xét lại kết luận Cương cố ý gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ nam sinh chơi đùa khiến bạn tử vong, chiều ngày 7/4, Đại tá Thái Khắc Thống, Trưởng Công an huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An xác nhận đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với em Trần Đức Cương (học sinh lớp 9B Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện Cương vẫn đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Đô Lương trong khi chờ hai gia đình thỏa thuận trách nhiệm dân sự.

Chia sẻ với báo Đất Việt về việc này, sáng ngày 10/4, thầy Hoàng Văn Hùng (Chủ nhiệm lớp Cương và Hồng) cảm thấy rất buồn khi biết thông tin này.

"Tôi đã biết thông tin này và cảm thấy rất buồn bởi đây là do Cương vô tình đánh vào điểm huyệt nguy hiểm của Hồng nên mới gây ra sự việc đáng tiếc như vậy. Công an kết luận Cương cố ý gây hậu quả nghiêm trọng tôi thấy chưa xác đáng.

Cố ý gây hậu quả nghiêm trọng phải là tổ chức đánh nhau, đằng này sự việc chỉ liên quan đến chậu nước rửa tay của giáo viên, Hồng có đánh Cương một cái và theo bản năng tự vệ Cương quay lại dùng tay đánh lại Hồng", thầy Hùng nói.

Khoi to nam sinh dua, ban tu vong: Thay mong xem lai
Rất đông người dân tập trung tại Trạm y tế xã sau cái chết của em Hồng.

Nói về thông tin trọng lượng cơ thể của Cương lớp gấp đôi Hồng nên có thể chỉ cần một cú đấm của Cương cũng khiến Hồng tử vong, thầy Hùng cho rằng, không thể có chuyện đó được.

"Không thể nói nguyên nhân do tay Cương to mà đánh Hồng một cái đã tử vong được. Nhiều người lớn tay to, chắc, khỏe nếu đánh người khác nhỏ hơn một cái cũng không thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế.

Học sinh chơi đùa nhau mà kết luận cố ý gây hậu quả để rồi khởi tố hình sự thì hơi quá. Hiện nhà trường đang trao đổi lại với 2 gia đình và phía công an để sự việc được nhìn nhận lại 1 cách đúng nhất. Gia đình 2 bên giải quyết với nhau cũng chưa có 1 kết quả tích cực nào cả", thầy chủ nhiệm cho biết thêm.

Về việc này, cũng chia sẻ với báo Đất Việt, anh Trần Đức Luận (bố Cương, trú xóm 3, xã Đặng Sơn) cho biết, gia đình vẫn chưa biết thông tin Cương bị khởi tố.

"Trước đó mấy ngày, tôi có lên gặp cháu thì được phía công an báo là kiểu gì Cương cũng bị khởi tố. Tuy nhiên, chính thức khởi tố ngày nào thì tôi không biết. Hiện tại tôi cũng không biết phải xử lý thế nào vì gia đình cháu Hồng không đưa ra một con số cụ thể để chúng tôi lo liệu", anh Luận nói.

Như đã đưa tin,  khoảng 13h30 chiều 28/3, tại Trường THCS Lý Tự Trọng, trước giờ học, một số học sinh, gồm Cương, Hồng, T.Đ.M. (cùng học sinh lớp 9B) và C.T.L. (lớp 8A) đang chơi đùa cùng nhau.

Tại đây, giữa Cương và Hồng xảy ra mâu thuẫn, to tiếng vì liên quan đến chậu nước rửa tay của giáo viên.

Sau cú va chạm với Cương, nam sinh Hồng đã ngã xuống và bất tỉnh. Lúc này, dù được giáo viên cùng một số học sinh đưa đến Trạm y tế xã Đặng Sơn để cấp cứu nhưng em Hồng đã không qua khỏi.

Khám nghiệm pháp y cho thấy Hồng tử vong do bị Cương dùng tay tác động mạnh vào vùng gáy.

Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết, sau khi xảy ra sự việc phía ngành tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tốt các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền, quản lý học sinh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho học sinh.

Thùy Dung

Thứ Hai, 10/04/2017 12:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện